Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói

  Billvn,  

  Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.

  Facebook Inc. vừa đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.

  Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói - Ảnh 1.

  Trong đơn khiếu nại dài 118 trang nộp cho tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói (Voice-Messaging Tech) cùng một số bằng sáng chế khác. Facebook đang tìm kiếm một khoản bồi thường (chưa xác định chính xác số tiền là bao nhiêu) cho 6 bằng sáng chế mà họ cho rằng BlackBerry vi phạm.

  BlackBerry hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về vụ việc này.

  Ngoài công nghệ nhắn tin bằng giọng nói, Facebook còn đề cập đến bằng sáng chế để cải thiện đồ họa cho thiết bị di động, video, âm thanh cùng một thiết bị tập trung theo dõi và phân tích dữ liệu GPS khác.

  Vào tháng 3, BlackBerry đã kiện Facebook tại tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ.

  BlackBerry tuyên bố Facebook đã sử dụng trái phép công nghệ của mình trong dịch vụ nhắn tin tức thời Facebook Messenger, WhatsApp Messenger và Instagram.

  Tham khảo: Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày