Facebook Live cho phép tường thuật trực tiếp từ trình duyệt máy tính, không cần phần mềm thứ 3

TVD,  

Facebook tiếp tục ra mắt các tính năng hỗ trợ những nhà sản xuất video.

Động thái mới nhất của Facebook để hỗ trợ các Fanpage và nhà sản xuất nội dung video, đó là cho phép tường thuật trực tiếp bằng tính năng Facebook Live thông qua trình duyệt máy tính. Trước đây, tính năng Facebook Live chỉ có thể sử dụng trên ứng dụng smartphone hoặc thông qua một phần mềm livestream của bên thứ 3 trên máy tính.

Nguồn tin này được xác nhận bởi Mashable, theo đó người dùng đã có thể phát sóng trực tiếp trên các Fanpage của Facebook từ laptop hoặc máy tính để bàn với một chiếc camera và kết nối internet. Tuy nhiên hiện tại, chỉ có những người quản trị Fanpage được phép sử dụng tính năng này.

Với việc đơn giản hóa cách thức phát sóng trực tiếp trên Facebook từ máy tính, không cần thông qua các phần mềm livestream của bên thứ 3, mạng xã hội này đang hướng đến việc hỗ trợ nhiều hơn cho những người sản xuất video và thu hút thêm người xem.

Động thái này cũng được đưa ra sau khi Facebook công bố hình thức quảng cáo video mới của mình. Mà qua đó, Facebook sẽ có thêm nguồn thu từ các video, livestream và trả tiền cho các nhà sản xuất nội dung.

Đại diện Facebook vẫn từ chối tiết lộ thêm về tính năng Facebook Live mới, nhưng hứa hẹn nó sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo: Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ