Facebook Messenger bản web gặp lỗi gửi link, đây là cách khắc phục chỉ 1 giây là xong

  NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 

  Dù hơi khó chịu nhưng hiện đã có cách sửa chữa tạm thời lỗi gửi link qua tin nhắn trên Messenger bản web.

  Cách đây ít phút, nhiều người dùng Facebook bỗng nhiên hơi bối rối vì Messenger trên bản web bỗng dưng gặp hiện tượng khó hiểu: Khi gửi link vào tin nhắn thì không thể tự động nhận biết như thông thường, click vào không có phản hồi gì. Tất cả chỉ đơn thuần như một đoạn văn bản kí tự vô thưởng vô phạt.

   Các tin nhắn dưới dạng copy link không còn có dấu hiệu gạch chân báo hiệu cho phép click truy cập như trước.

  Các tin nhắn dưới dạng copy link không còn có dấu hiệu gạch chân báo hiệu cho phép click truy cập như trước.

  Được biết, lỗi này chỉ xảy ra trên nền web máy tính của Messenger (bao gồm cả phần chat trên facebook.com và website messenger.com riêng), còn ứng dụng Facebook mobile cho smartphone không bị ảnh hưởng.

  Hiện tại, có lẽ mới chỉ có duy nhất một cách khắc phục tạm thời cho những ai quen dùng Messenger trên máy tính: Chờ hiện thumbnail của link rồi mới nhấn gửi tin nhắn.

  Thumbnail là phần ảnh đại diện thu nhỏ, nhằm mục đích xem trước thêm một số thông tin của trang web sắp truy cập.

  Cách khắc phục lỗi Messenger rất đơn giản:

  - Sau khi copy link vào khung soạn tin nhắn như bình thường, đừng vội vàng mà nhấn gửi luôn. Hãy chờ khoảng 1 giây, Messenger sẽ tự động hiện lên thumbnail.

  - Phần ký tự link phía trên vẫn sẽ không thể nhấn chọn để truy cập được, nhưng phần ảnh thumbnail thì có. Click vào ảnh, sẽ tự động chuyển đến website cần đến như ý muốn.

  Trong khi đó, ứng dụng mobile vẫn không có vấn đề gì.

  Dù sao thì đây chỉ là phương pháp đối phó tạm thời, chờ thời gian để Facebook lên tiếng hoặc sửa chữa vì lý do nào đó. Xét cho cùng, kể cả khi chỉ tốn 1-2s chờ thumbnail thôi nhưng điều đó cũng khiến chúng ta khó chịu hơn rất nhiều so với hồi trước.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày