Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết nó là gì chưa?

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook Messenger của bạn có hình tia sét này không?

Hầu hết những người dùng ứng dụng Facebook Messenger trên các nền tảng Android hay iOS khi cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ thấy có một tia sét xuất hiện bên cạnh tên người dùng mà mình đang trò chuyện mà không rõ mục đích của nó để làm gì cũng như tại sao nó lại xuất hiện.

Vậy tia sét này có ý nghĩa như thế nào? Tại sao nó chỉ xuất hiện đối với một số người dùng nhất định mà không phải là tất cả mọi người?

Câu trả lời rất đơn giản thôi, đây chính là một công cụ mà Facebook vừa phát hành để giúp bạn kiểm tra được mức độ tương tác giữa bạn và bạn bè của mình thông qua trình nhắn tin Facebook Messenger. Và tất nhiên nó chỉ xuất hiện trên giao diện di động, trên phiên bản máy tính hiện chưa có tính năng này.

Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết nó là gì chưa? - Ảnh 1.

Ngay cả khi vào trình nhắn tin riêng của Facebook trên giao diện máy tính cũng không có hình tia sét bên cạnh tên người dùng mà chúng ta thường nói chuyện

Theo đó, tia sét chỉ xuất hiện nếu bạn đã chat với ai đó liên tục trong 3 ngày trở lên. Và nếu bạn nói chuyện với ai đó nhiều hơn 3 ngày, bên cạnh tia sét sẽ xuất hiện thêm một con số đếm tương ứng với số ngày 2 bạn đã nói chuyện với nhau. Điều này chứng tỏ bạn và người bạn của mình đang có mối quan hệ tương tác vô cùng tuyệt vời.

Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết nó là gì chưa? - Ảnh 2.

Chỉ cần bấm vào biểu tượng tia sét, bạn sẽ hiểu được chức năng của nó một cách nhanh chóng

Như vậy, đây chính là cách Facebook giúp bạn kiểm soát được mức độ tương tác của mình và bạn bè xung quanh thông qua ứng dụng Messenger. Ngoài ra, Facebook cũng khuyên rằng chúng ta nên tích cực chat với bạn bè nhiều hơn để biểu tượng này luôn xuất hiện, đó chính là việc duy trì mức độ tương tác giữa mọi người với nhau trên mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng này.

Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết nó là gì chưa? - Ảnh 3.

Tôi đã liên tục chat với người bạn của mình trong 12 ngày liền

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng biểu tượng này chỉ xuất hiện khi bạn chat riêng với bạn bè của mình, và nó sẽ không xuất hiện khi bạn tham gia chat nhóm dù mọi người trong nhóm có tương tác với nhau nhiều thế nào đi chăng nữa. Dường như Facebook cũng chưa tìm ra được giải pháp để tính toán mức độ tương tác của những thành viên trong một nhóm chat nhưng có thể hộ sẽ có cách trong tương lai không xa nữa.

Cuối cùng, để giữ cho tia sét này luôn xuất hiện, các bạn cần phải liên tục chat với nhau trong nhiều ngày liên tiếp và không có sự đứt quãng. Nếu đã bạn đã nói chuyện với bạn của mình trong 12 ngày liên tiếp mà ngày thứ 13 hai người không tiếp tục, tia sét này sẽ biến mất và sẽ chỉ quay trở lại kể từ sau ngày thứ 3 liên tiếp hai người nói chuyện với nhau.