Facebook sắp ra thêm tính năng mới, Live Stream không có hình, chỉ có tiếng

Master Dùi,  

Có vẻ như Facebook sẵn sàng mở ra các tính năng để phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng.

Mới tuần trước, Facebook vừa giới thiệu tính năng Live video 360 độ thì hôm nay, họ lại giới thiệu một tính năng có phần cổ điển hơn, Live audio. Như tên gọi, tính năng này sẽ giúp người dùng truyền trực tiếp chỉ âm thanh thay vì cả âm thanh lẫn hình ảnh như hiện tại. Tính năng này có lẽ sẽ giúp gợi nhớ cho chúng ta về thời radio trực tuyến.

Thực tế, dù ít được quan tâm tại Việt Nam nhưng podcast đã và đang là một hình thức tương tác giữa các nghệ sĩ và người nghe ở các nước phương tây. Bởi vậy, việc Facebook triển khai tình năng này là không có gì dễ hiểu. Các buổi phỏng vấn hay chơi nhạc trực tuyến cũng sẽ dễ dàng được lên sóng hơn khi người phát không phải đầu tư thêm tripod hay các thiết bị để đặt máy quay hay điện thoại như khi phát hình trực tiếp.

Ngoài ra, những người muốn Live ở những khu vực có sóng yếu hay đường truyền internet hạn chế cũng sẽ hưởng lợi từ tính năng này. Dù gì thì chỉ tiếng sẽ tốn ít băng thông hơn rất nhiều so với cả hình cả tiếng. Ngoài ra, tính năng này cũng có thể sử dụng để kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp trong các tình huống nguy cấp.

Một ưu điểm khác của tính năng Live audio là người dùng Android có thể khóa máy mà vẫn nghe được buổi trực tiếp. Chắc hẳn nhiều người sẽ mong muốn Facebook sớm triển khai cả chức năng Audio-only cho các video trực tiếp vì họ chỉ có nhu cầu nghe tiếng.

Tương tự như Live 360, Live audio mới chỉ được triển khai tới các đối tác của Facebook như BBC World Service, LBC, Harper Collins, Adam Grant và Britt Bennet. Hai tính năng này sẽ sớm tới tay người dùng trong đầu năm sau.

Tham khảo TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ