Facebook sẽ ra mắt tính năng "Chúc mừng sinh nhật" mới để ngăn tình trạng spam như hiện nay

  Le Min Kop,  

  Tính năng mới sẽ gom những lời chúc mừng sinh nhật thành một "gói quà" để dành tặng chủ nhân vào cuối ngày.

  ​Hẳn không ít trong chúng ta đã đôi lần tắt thông báo Facebook hay thập chí xóa ứng dụng tạm thời trong ngày sinh nhật của mình. Tất cả chỉ đơn giản là tránh những lời chúc mừng gửi về dồn dập với cùng nội dung “Happy Birthday” trên dòng thời gian. Dường như Facebook đang làm việc nhằm giúp người dùng thoát khỏi rắc rối này.

  Facebook sẽ ra mắt tính năng Chúc mừng sinh nhật mới để ngăn tình trạng spam như hiện nay - Ảnh 1.

  Bạn sẽ không phải nhận cả trăm lời chúc mừng nhân ngày sinh nhận trên Facebook nữa

  Mới đây trong bài phát biểu ngắn gọn tại Hội nghị phát triển F8, Facebook đã đề cập tới vấn đề này khi hé mở về một tính năng chúc mừng sinh nhật mới sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Do đây không phải là tính năng trọng tâm tại F8 nên gã khổng lồ mạng xã hội chưa tiết lộ thời gian ra mắt.

  Nhìn chung, ý tưởng mới sẽ dựa trên tính năng Stories để “đóng gói” tất cả những lời chúc mừng rồi gửi tới bạn vào cuối ngày, thay vì đề nghị từng người đăng thông điệp lên tường nhà bạn.

  Điều này cũng từng được giới thạo tin đề cập tới khi nói về khả năng mở rộng tầm ảnh hưởng của Facebook Stories.

  Facebook sẽ ra mắt tính năng Chúc mừng sinh nhật mới để ngăn tình trạng spam như hiện nay - Ảnh 2.

  Facebook đã nhiều lần muốn thay đổi cách thức chúc ta chúc mừng sinh nhật với nhau

  Trong ngày sinh nhật, thay vì tất cả viết lên tường để chúc mừng “BPPD”, thì chúng tôi sẽ gom mọi thứ trong cả ngày đó, gồm cả ảnh và video, rồi cuối ngày đóng gói lại thành món quà để thay lời chúc mừng sinh nhật tới bạn”, Giám đốc Sản xuất Chris Cox ‘bật mí’ về tính năng mới.

  Tất nhiên, tính năng “Happy Birthday” mới không chặn bất kỳ ai viết lên dòng thời gian của bạn bè để chúc mừng riêng. Đây không phải lần đầu Facebook cố giải quyết tình trạng “spam” trong ngày sinh nhật. Trước đó, hãng từng đưa ra gợi ý tạo nhóm đăng chúc mừng sinh nhật cùng nhau hay như tính năng Birthday Cam năm 2016 cho phép người dùng ghi lại video để gửi tới người bạn của mình nhân ngày vui.

  Chưa hết, Facebook còn cố gom những lời chúc mừng sinh nhật vào một video mà nghe có vẻ rất giống với tính năng Happy Birthday Stories nêu trên. Có thể ý tưởng này sẽ quay trở lại, nhưng thay vì đăng video lên News Feed hoặc Timeline của bạn thì Facebook sẽ tạo ra một câu chuyện được cá nhân hóa.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày