Với AR Studio, Facebook muốn đơn giản hóa quá trình sáng tạo và chia sẻ trải nghiệm AR của người dùng

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Bản cập nhật mới của AR Studio sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường cho riêng mình và chia sẻ thông qua Messenger, Instagram và Facebook Lite.

Mới đây tại Hội nghị F8 (2/5), Facebook đã công bố một số cập nhật cho ứng dụng AR Studio để giúp quá trình xử lý và tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất mà AR Studio mang lại chính là cung cấp hàng loạt tính năng hội họa độc đáo. Cụ thể, Facebook đã chính thức hợp tác với Sketchfab - công ty chuyên cung cấp nền tảng về nội dung 3D. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm các mẫu hình ảnh 3 chiều sẵn có và sử dụng trực tiếp trong các dự án AR của mình. Ngoài ra, họ cũng có thể tận dụng các hiệu ứng âm thanh độc đáo trong thư viện hình ảnh miễn phí mà Facebook cung cấp.

Với AR Studio, Facebook muốn đơn giản hóa quá trình sáng tạo và chia sẻ trải nghiệm AR của người dùng - Ảnh 1.

Facebook muốn đơn giản hóa quá trình sáng tạo và chia sẻ các trải nghiệm AR của người dùng.

Bên cạnh đó, bản cập nhật mới của AR Studio cũng mang đến rất nhiều tính năng thú vị khác cho người dùng. Trong đó bao gồm: Background Segmentation giúp phân chia các đồ vật và đối tượng ở phần nền phía sau và cho phép người dùng xây dựng các trải nghiệm AR xoay quanh những đối tượng này; Location AR giúp liên kết trải nghiệm AR đến những địa điểm cụ thể (giống như tính năng Geofilter trên Snapchat); và tính năng tạo ra bối cảnh thực tế cho các trải nghiệm AR.

Cuối cùng, Facebook còn giới thiệu tính năng tìm kiếm và theo dõi đồ vật - một trong những cải tiến mang tính sáng tạo nhất trong bản cập nhật này. Cụ thể, AR Studio sẽ nhận diện đồ vật, theo dõi cử động của khuôn mặt con người, theo dõi cử chỉ tay và cơ thể. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ các sản phẩm AR của mình thông qua Messenger, Instagram và Facebook Lite sau khi quá trình thử nghiệm (beta) kết thúc trong thời gian tới.

Theo TheNextweb

Bình luận