Facebook tạm thời chặn các ứng dụng và chatbot mới tham gia nền tảng của mình

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook cho biết đã dừng xét duyệt các ứng dụng mới để “thực hiện một số thay đổi cần thiết”.

Ngày hôm qua, Facebook cho biết đã dừng xét duyệt các ứng dụng mới để “thực hiện một số thay đổi cần thiết”. Động thái của Facebook nhằm tạm thời chặn các ứng dụng và chatbot mới trên nền tảng của mình, sau vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng.

Sự việc này đã khiến Facebook bị nhấn chìm trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử. Tuần trước, Facebook cũng cho biết sẽ hạn chế các nhà phát triển được phép truy cập vào dữ liệu của người sử dụng.

Bây giờ, Facebook phải đánh giá lại các ứng dụng của bên thứ ba. Nguyên nhân là do một số ứng dụng thăm dò ý kiến và khảo sát thông qua Facebook có thể dễ dàng thu thập thông tin cá nhân của những người tham gia, mà không có sự giám sát từ Facebook.

Phó Chủ tịch Ime Archibong của Facebook cho biết: “Để duy trì sự tin tưởng của người dùng trên Facebook khi chấp nhận chia sẻ thông tin, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật và thay đổi về cách nền tảng hoạt động. Chúng tôi biết những thay đổi này không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng những thay đổi này sẽ hạn chế sự vi phạm riêng tư”.

Facebook sẽ tiến hành những đánh giá chi tiết và kiểm tra lại toàn bộ các ứng dụng đáng ngờ đang hoạt động. Nếu phát hiện ra bất kỳ ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu người dùng, Facebook sẽ thông báo và có thể gỡ bỏ nếu các ứng dụng đó lạm dụng những dữ liệu này.

Một trong số các nhà phát triển, Troy Osinoff đã lên tiếng trước động thái này của Facebook: “Hãy thử tưởng tượng hàng trăm giờ làm việc, hàng trăm ngàn USD tiền đầu tư có thể biến mất bất kỳ lúc nào, khi một vài dòng code thay đổi”.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ