Facebook thâu tóm startup xác minh danh tính bằng sinh trắc học Confirm.io, hướng tới tương lai ra đường không cần mang CMND

Chíp,  

Toàn bộ nhân viên và công nghệ của Confirm.io giờ đây đều thuộc về Facebook.

Facebook vừa xác nhận với TechCrunch rằng họ đã thâu tóm Confirm.io. Đây là một startup cung cấp API cho phép các công ty khác nhanh chóng xác nhận những giấy tờ do chính phủ cấp, ví dụ như CMND, bằng lái xe, của ai đó. Sau thương vụ này, Confirm.io sẽ đóng cửa và toàn bộ nhân viên cũng như công nghệ của họ sẽ sáp nhập Facebook, nơi họ có thể giúp người dùng mở khóa tài khoản của họ và tận hưởng những tính năng khác.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào 3 năm trước tới nay, Confirm.io huy động được ít nhất 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Cava Capital. Confirm.io sử dụng công nghệ điều tra pháp y tiên tiến để lấy thông tin từ giấy tờ cũng như sử dụng cảm biến sinh trắc học và nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị di động để xác nhận danh tính của một người. Sau đó, toàn bộ dữ liệu đều được xóa để bảo mật thông tin cho người dùng.

Facebook thâu tóm startup xác minh danh tính bằng sinh trắc học Confirm.io, hướng tới tương lai ra đường không cần mang CMND - Ảnh 1.

Khách hàng của Confirm.io có thể nhanh chóng tích hợp công nghệ này vào hệ thống của họ. Dịch vụ giao thực phẩm Doordash đã sử dụng Confirm.io để xác nhận lái xe của họ trong khi đó Notarize dùng nó để xác thực danh tính của những khách hàng muốn tìm kiếm tài liệu.

"Khi thành lập Confirm, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành nền tảng xác thực đáng tin cậy đầu tiên trên thị trường, để mọi người có thể phát triển các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên nó. Hiện tại, với Facebook, chúng tôi sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình của mình. Tuy nhiên, trước khi có những thành tựu lớn tiếp theo, tất cả phần mềm xác thực danh tính kỹ thuật số mà chúng tôi đang cung cấp sẽ ngừng hoạt động", Confirm.io chia sẻ.

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ Confirm.io gia nhập Facebook. Công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng", Facebook tuyên bố.

Facebook thâu tóm startup xác minh danh tính bằng sinh trắc học Confirm.io, hướng tới tương lai ra đường không cần mang CMND - Ảnh 2.

Facebook có thể sử dụng công nghệ xác thực danh tính của Confirm.io để mở khóa cho những ai bị hacker chiếm dụng tài khoản hoặc mất mật khẩu. Hồi tháng Chín năm ngoái, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa tài khoản bằng ảnh selfie. Và ít nhất kể từ năm 2013, Facebook đã cho phép người dùng gửi bản sao CMND hoặc các giấy tờ xác nhận danh tính khác qua mail để lấy lại hoặc xác minh tài khoản.

Vì đây là một vụ thâu tóm toàn bộ nên công nghệ và nhân lực của Confirm.io sẽ giúp Facebook tăng cường và sắp xếp lại những lựa chọn xác thực danh tính kể trên. Và một ngày nào đó, trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng Facebook giống như CMND hiện tại. Và khi Face ID trên iPhone X được mở khóa cho các ứng dụng bên thứ ba, bạn sẽ có thêm khả năng bảo mật sinh trắc học trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Cuối cùng khi mà CMND cũng được số hóa và tích hợp vào smartphone giống như tài khoản ngân hàng và chìa khóa hiện tại, chúng ta sẽ ra đường mà không cần mang theo ví.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ