Facebook thử nghiệm chức năng gửi ảnh động và gửi tài liệu nhanh

  Tùng Phạm,  

  Hiện vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức áp dụng những thay đổi nói trên trên quy mô toàn cầu.

  Nếu đang sử dụng chức năng nhắn tin của Facebook, chắc hẳn vài người sẽ nhận ra 1 thay đổi nhỏ: Facebook đang thử nghiệm thêm nút gửi ảnh động dạng GIF trên Facebook chat. Ngoài ra, nút gửi tập tin đính kèm cũng đã xuất hiện cho phép người dùng có thể gửi tài liệu khi đang nhắn tin nhanh hơn mà không cần phải ấn vào thiết lập tùy chọn như trước kia nữa.

  Nút gửi ảnh GIF và gửi tập tin đính kèm xuất hiện ở ngay bên dưới cửa sổ chat của Facebook như hình dưới đây. Thay đổi nói trên của Facebook mang tính chất thử nghiệm và hiện mới chỉ áp dụng với số ít người dùng mạng xã hội này.

  Khi người dùng bấm vào nút gửi ảnh GIF, Facebook sẽ hiển thị 1 danh sách các ảnh động ngẫu nhiên. Phia bên trên sẽ là ô "Search GIFS & stickers across apps" cho phép người dùng có thể tìm kiếm những tấm ảnh động mà mình muốn thông qua các ứng dụng khác.

  Trước đó, Facebook chat cũng cho phép gửi hình động nhưng phải thông qua một ứng dụng có tên Giphy để tìm kiếm và gửi ảnh GIF. Với thay đổi nói trên của Facebook, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và gửi ảnh động cho bạn bè mà không cần tới phần mềm của bên thứ 3.

  Cũng không thể bỏ qua sự xuất hiện của nút gửi tập tin đính kèm. Với nút bấm này, thao tác gửi tài liệu sẽ đơn giản hơn khi không cần phải bấm vào biểu tượng hình răng cửa và bấm nút "Add Files" rồi mới chọn tài liệu gửi.

  Đối với ứng dụng Messenger, nó không được tích hợp biểu tượng đính kèm tập tin nhưng nút gửi ảnh GIF sẽ có thêm biểu tượng tìm kiếm xuất hiện ở dưới cùng cửa sổ tin nhắn. Khi bấm vào nút này, một số ảnh động sẽ hiện ra và bạn có thể tìm, lựa chọn ảnh động mà mình muốn.

  Hiện vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức áp dụng những thay đổi nói trên trên quy mô toàn cầu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày