Facebook trình làng Marketplace, dấu chấm hết cho các trang rao vặt online?

  Neo,  

  Facebook là nơi mọi người kết nối với nhau và trong những năm gần đây nhiều người đã sử dụng Facebook để kết nối theo một cách khác: mua và bán sản phẩm với những người khác.

  Hoạt động này bắt đầu trong các Group trên Facebook và đã phát triển một cách đáng chú ý. Hơn 450 triệu người tham gia và mua bán trong các nhóm mỗi tháng, từ các gia đình trong một khu phố tới các nhà sưu tập trên toàn thế giới.

  Để giúp mọi người kết nối theo cách này một cách hiệu quả hơn nữa, Facebook trình làng Marketplace, một điểm đến thuận tiện cho việc khám phá, mua và bán các mặt hàng với những người trong cộng đồng xung quanh bạn. Marketplace sẽ giúp bạn dễ dàng tìm những thứ mới mẻ mà bạn sẽ thích và tìm một ngôi nhà mới cho những thứ mà bạn muốn bán. Facebook sẽ tiếp tục xây dựg các tùy chọn và tính năng mới để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Để truy cập vào Marketplace, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng cửa hàng ở phía dưới cùng của ứng dụng Facebook (trên iOS) và bắt đầu khám phá.

  Tìm các mặt hàng đang được bán ở gần bạn

  Marketplace bắt đầu với hình ảnh của những mặt hàng mà mọi người ở gần bạn đang bán. Để tìm kiếm một mặt hàng cụ thể bạn có thể dùng thanh tìm kiếm ở phía trên và lọc kết quả theo vị trí, danh mục hoặc mức giá. Bạn cũng có thể duyệt những mặt hàng có sẵn qua các danh mục như: đồ gia dụng, đồ điện từ hoặc đồ may mặc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một công cụ địa điểm tích hợp để thay đổi khu vực bạn đang quan tâm hoặc chuyển tới một thành phố hoàn toàn khác để tìm món đồ bạn muốn mua.

  Khi tìm thấy một mặt hàng thú vị, bạn hãy nhấp vào hình ảnh để xem thêm chi tiết, bao gồm mô tả sản phẩm, tên và ảnh đại điện của người bán và vị trí của họ. Bạn cũng có thể lưu mặt hàng để trở lại mua vào lúc khác.

  Nếu quyết định mua bạn có thể nhắn tin để thỏa thuận với người bán một cách trực tiếp qua Marketplace. Từ thởi điểm này, bạn và người bán có thể thỏa thuận chi tiết theo bất cứ cách nào bạn thích. Facebook không cung cấp bất cứ phương thức thanh toán hay giao hàng nào cho các mặt hàng trong Marketplace.

  Bán hàng cực đơn giản với Marketplace

  Bán một mặt hàng trên Marketplace cực kỳ đơn giản:

  1. Chụp ảnh mặt hàng của bạn hoặc thêm nó từ kho ảnh

  2. Thêm tên sản phẩm, mô tả và đặt mức giá

  3. Xác định vị trí và chọn danh mục

  4. Đăng tải và chờ người mua

  Và thế là xong, bất cứ ai tìm kiếm mặt hàng trong khu vực của bạn sẽ thấy mặt hàng mà bạn đang rao bán và có thể nhắn tn cho bạn nếu họ muốn mua nó. Bạn cũng có thể chọn đăng tải mặt hàng lên Marketplace và mua/bán trong group trong cùng một thời điểm.

  Để theo õi tất cả các giao dịch hiện tại và trong quá khứ của bạn trong Marketplace, bạn hãy truy cập vào mục Your Items. Tại đây, bạn có thể xem các mặt hàng bạn đã lưu, các mặt hàng mà bạn đã đăng bán và tất cả các tin nhắn mua bán, thỏa thuận của bạn với mọi người.

  Hiện, Marketplace đã có mặt ở bốn quốc gia và sẽ sớm hỗ trợ thêm nhiều quốc gia nữa. Trong vài ngày tới, Marketplace sẽ được tung ra cho những người dùng trên 18 tuổi tại Mỹ, Anh, Úc và New Zealand trên ứng dụng Facebook dành cho iPhone và Android. Phiên bản Marketplace dành cho máy tính cũng sẽ được Facebook cập nhật trong những tháng tới.

  Theo Facebook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày