Facebook tuyển dụng 3.000 nhân viên để ngăn chặn các vụ livestream có nội dung phạm tội và giết người

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Thời gian vừa qua, ông chủ Facebook đã rất đau đầu khi hàng loạt các vụ livestream mang tính bạo lực, tự tử và giết người đã được chia sẻ trên mạng xã hội này.

CEO Mark Zuckerberg mới đây vừa cho biết ông đang lên kế hoạch tuyển thêm 3.000 nhân viên kiểm duyệt để ngăn chặn các hành động phạm tội, tự tử và các hành vi bạo lực khác được phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Được biết thời gian vừa qua, ông chủ Facebook đã rất đau đầu khi hàng loạt các vụ livestream như thế bị chia sẻ trong cộng đồng. Vụ việc chấn động mới đây là vào tháng qua, khi một người đàn ông 37 tuổi đã phát sóng trực tiếp trên Facebook cảnh y bắn chết một cụ già 74 tuổi trên đường phố ở Cleveland (bang Ohio, Mỹ).

"Trong những tuần vừa rồi, chúng ta đã thấy rất nhiều cảnh không hay về việc con người làm hại lẫn nhau rồi chia sẻ video hoặc thậm chí phát sóng trực tiếp lên Facebook. Những vụ việc này thật đáng đau buồn và tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều để tìm cách giúp cho cộng đồng chúng ta được tốt đẹp hơn", Zuckerberg chia sẻ trên trang Facebook của ông.

Theo dự kiến, 3.000 nhân sự mới này sẽ được bổ sung vào đội ngũ 4.500 kiểm duyệt viên, nâng tổng số lên đến 7.500 người. Zuckerberg cho biết những kiểm duyệt viên mới sẽ giúp theo dõi và kiểm soát hàng triệu bài đăng được đánh dấu bởi cộng đồng người dùng mỗi tuần.

"Những kiểm duyệt viên này cũng giúp chúng ta nhiều hơn trong việc loại bỏ những thứ lẽ ra không được xuất hiện trên Facebook, chẳng hạn như các phát ngôn tiêu cực (khơi gợi sự thù hận) và bóc lột trẻ em", Mark cho biết thêm. "Và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc với các nhóm cộng đồng địa phương cũng như lực lượng hành pháp để giúp đỡ những người bị hại, hoặc cả những người tự hại bản thân mình."

Facebook mới đây cũng cung cấp thêm công cụ ngăn ngừa người dùng livetream cảnh tự tử và kèm theo cũng cho phép người dùng báo cáo các bài viết của bạn bè có liên quan đến trầm cảm hoặc ý định tự tử. Công cụ này được tạo ra sau vụ việc một cô gái 14 tuổi tại Miami đã tự kết liễu đời mình khi đang phát sóng trực tiếp vào tháng 1 vừa qua.

Theo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ