Fan Marvel tranh cãi nảy lửa với giả thuyết cực hack não: Star-Lord là cháu ngoại "chính chủ" của Captain America

  DG,  

  Mặc dù đạo diễn James Gunn đã lên tiếng về giả thuyết này, nhưng có vẻ nhiều fan vẫn chưa phục lắm.

  Đối với dân mọt phim thì việc thưởng thức các “thuyết âm mưu” do fan tự biên tự diễn cũng là một thú vui dễ nghiện trong lúc chờ những bộ phim yêu thích của mình ra rạp. Có những giả thuyết khá đơn giản đến mức nhạt nhẽo, nhưng cũng có những lúc lại xoắn não đến mức ám ảnh, đọc xong chỉ biết tặc lưỡi: “Sao mình không nghĩ đến điều này sớm hơn nhỉ?

  Fan Marvel có lẽ đã quá quen với tình trạng này, khi mà MCU đang ngày càng mở rộng và trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là sau khi thuyết du hành thời gian được đưa vào trong Avengers: Endgame. Mới đây, người dùng dùng Reddit chill_bishop đã đóng góp thêm một giả thuyết khá táo bạo nữa: Star-Lord/Peter Quill (Chris Pratt) chính là cháu ngoại của Captain America (Chris Evans).

  Fan Marvel tranh cãi nảy lửa với giả thuyết cực hack não: Star-Lord là cháu ngoại chính chủ của Captain America - Ảnh 1.

  Thuyết âm mưu mới nhất của fan cho rằng Star-Lord chính là cháu ngoại ruột của Captain America.

  Nghe thì khá là vô lý, vậy thì thử đọc những lý giải mà người dùng này đưa ra để xem có thuyết phục không nhé. Trước khi đi sâu vào tìm hiểu, phải làm rõ một điều thế này: Marvel Studios không có thói quen sử dụng 1 diễn viên cho 2 vai diễn khác nhau, đặc biệt là đối với những vai diễn chính. Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ: Kenneth Choi vào vai Jim Morita trong The First Avengers và kiêm luôn cả vai hậu duệ của chính mình, hiệu trưởng của Peter Parker trong Spider-Man: Homecoming.

  Trở lại với thuyết âm mưu điên rồ nêu trên, Laura Haddock cũng là một trường hợp ngoại lệ tương tự như Kenneth. Nữ diễn viên này đã vào vai một fangirl của Steve Rogers trong Captain America: The First Avenger, rồi sau đó lại tiếp tục kiêm luôn vai Meredith Quill, chính là mẹ của Star-Lord trong 2 phần Guardians of the Galaxy.

  Từ trường hợp của Kenneth, liệu có khi nào cô nàng fangirl của Đội trưởng Mỹ và Meredith Quill có quan hệ huyết thống với nhau hay không, như là mối quan hệ mẹ - con chẳng hạn. chill_bishop phân tích rằng khi được cô fangirl hào hứng săn đón, xin chữ ký, Steve Rogers đã tỏ ra khá ngại ngùng và bối rối. Không rõ giữa 2 người này đã xảy ra chuyện gì, nhưng tại lần gặp mặt sau đó, Steve đã cố ý tránh mặt cô (chill_bishop thậm chí còn mạnh miệng tuyên bố có khi 2 người họ đã trải qua mối tình 1 đêm rồi cũng nên).

  Fan Marvel tranh cãi nảy lửa với giả thuyết cực hack não: Star-Lord là cháu ngoại chính chủ của Captain America - Ảnh 2.

  Laura Haddock đã vào vai mẹ của Peter Quill và cô nàng fangirl của Captain America.

  Đến đây thì mọi chuyện bắt đầu dễ hiểu hơn rồi đúng không. Giả thuyết này cho rằng cô nàng fangirl và Captain America đã có 1 đứa con gái với nhau, chính là Meredith Quill - mẹ của Peter Quill. Vì thế, anh chàng Star-Lord nghiễm nhiên trở thành cháu ngoại "chính chủ" của Steve Rogers, dù có khi anh Đội trưởng Mỹ chẳng hề hay biết gì cả. Hai nhân vật này thậm chí còn không có giây phút tương tác nào lớn trong suốt 2 phần phim Avengers: Infinity WarEndgame.

  chill_bishop tiếp tục lý giải chính vì mối quan hệ huyết thống này mà Peter Quill thừa hưởng huyết thanh Super Soldier Serum của Captain America, qua đó trở thành đứa con duy nhất của Ego sở hữu nội quang (inner light). Xét về tuổi tác, giả thuyết này cũng khá hợp lý: Bà ngoại của Peter xuất hiện vào khoảng giữa thập niên 40, còn bản thân anh thì ra đời vào khoảng đầu thập niên 80. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa 2 người là khoảng 35 - 40 tuổi, 1 một khoảng cách tương đối hợp lý giữa 2 thế hệ.

  Có người dùng đã bác bỏ giả thuyết này với lý do: Ông ngoại của Peter Quill đã xuất hiện trong cảnh phim Meredith ra đi trên giường bệnh, và đó không phải là Captain America. Tuy nhiên, chill_bishop khẳng định điều này là do đó không phải ông ngoại ruột của anh chàng này, hãy đọc kĩ lại đoạn trên, Captain America và bà ngoại anh chỉ là mối tình 1 đêm, không phải quan hệ tình cảm lâu dài.

  Và lý do quan trọng nhất mà chill_bishop đưa ra: Marvel không hề vô tình casting một diễn viên cho 2 vai diễn không hề liên quan gì đến nhau cả. Đây rõ ràng là chủ ý của họ, và còn gì hợp lý hơn giả thuyết trên.

  Fan Marvel tranh cãi nảy lửa với giả thuyết cực hack não: Star-Lord là cháu ngoại chính chủ của Captain America - Ảnh 3.

  2 nhân vật chẳng liên quan gì đến nhau hóa ra lại là ông cháu ruột?

  Có mỗi như vậy thôi mà cộng đồng fan MCU đã tranh cãi tóe lửa suốt cả tuần vừa qua trên Reddit. Và mọi chuyện chỉ ngã ngũ khi mới đây, đích thân đạo diễn Guardians of the Galaxy, James Gunn đã lên tiếng phủ nhận giả thuyết này.

  Trên Twitter cá nhân, vị đạo diễn này có viết: “Xin lỗi vì đã phá ngang giả thuyết thú vị này, nhưng nó không chuẩn đâu nhé, bởi vai diễn cha của Meredith Quill (tức ông ngoại Peter Quill) là do diễn viên Henry Gregg đảm nhận (chứ không phải Chris Evans)”.

  Mặc dù vậy, có nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về lời giải thích này, bởi lý do chắc gì đó đã là ông ngoại ruột của Peter Quill. Sau những chuyện xảy ra với Captain America, biết đâu được bà ngoại của Peter đã mang thai Meredith và kết hôn với một người đàn ông khác thì sao?

  Fan Marvel tranh cãi nảy lửa với giả thuyết cực hack não: Star-Lord là cháu ngoại chính chủ của Captain America - Ảnh 4.

  Đích thân đạo diễn James Gunn đã lên tiếng phủ nhận giả thuyết này, nhưng nhiều fan vẫn không phục.

  James Gunn hiện đang đảm nhận vai trò đạo diễn cho The Suicide Squad bên nhà DC, và sẽ trở lại với Guardians of the Galaxy 3 trong phase 5 của MCU (2022 - 2023). Biết đâu được, giả thuyết này sẽ là một chất liệu nội dung cực tốt để ông cùng đội ngũ biên kịch xây dựng kịch bản cho nhóm Vệ binh dải ngân hà, đưa ra câu trả lời chính thức cho fan tâm phục khẩu phục.

  Thêm 1 thông tin bên lề khác có chút liên quan: Chris Pratt đã từng đi casting vai Captain America nhưng lại "tạch" và được giao vai Star-Lord trong Guardians of the Galaxy.

  Theo ScreenCrush, Reddit

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ