FIFA thông qua kế hoạch nâng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48

Phụng hiếu , Theo Trí Thức Trẻ  

Theo lịch trình, World Cup năm 2026 sẽ có 48 nước tham dự. Nhưng cơ quan bóng đá đầu não của thế giới đang có tham vọng gia tăng quy mô giải đấu sớm hơn 4 năm, vào năm 2022.

Để làm được điều này, FIFA muốn thêm một quốc gia nữa làm đồng chủ nhà với Qatar. Người đưa ra kế hoạch táo bạo trên chính là Chủ tịch Gianni Infantino, trong một hội nghị tổ chức tại thành phố Miami (Mỹ) mới đây.

"Tôi đã đưa cho các thành viên trong hội đồng bản nghiên cứu về tham vọng tăng số lượng đội tham dự World Cup 2022 lên con số 48. Tôi muốn chứng tỏ cho họ rằng đó là điều hoàn toàn khả thi", ông Infantino tuyên bố.

"Kinh phí tổ chức giải đấu sẽ tăng nếu kế hoạch này trở thành hiện thực. Nhưng tôi xin dám chắc rằng lợi nhuận đem lại sẽ vượt xa khoản đầu tư. Cùng với đó là cơ hội tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới cho thêm 16 đội nữa".

FIFA thông qua kế hoạch nâng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 - Ảnh 1.

World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ có 48 quốc gia tham dự.

Theo Goal, quốc gia dự kiến sẽ cùng Qatar tổ chức World Cup 2022 có thể sẽ nằm trong danh sách bao gồm Bahrain, Kuwait, Saudi Arabia, Oman hoặc UAE. Nhưng khả năng rất lớn Bahrain, Saudi Arabia và UAE sẽ không đồng đăng cai, trừ khi Chính phủ các quốc gia này dỡ bỏ lệnh cấm vận Qatar.

Được biết các thành viên trong hội đồng FIFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong buổi họp diễn ra tại thủ đô Paris, Pháp vào tháng 6/2019.

World Cup 2022 sẽ là giải đấu vô địch bóng đá nam thế giới cấp độ ĐTQG đầu tiên được tổ chức vào mùa đông thay vì giai đoạn giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 như trước vì những mối lo về nhiệt độ cao ở khu vực Trung Đông.