Firefox lần đầu tiên đặt chân lên hệ điều hành iOS

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Hãng Mozilla vừa phát hành một bản thử nghiệm của trình duyệt Firefox dành cho hệ điều hành iOS.

Trình duyệt Firefox của Mozilla đã có mặt trên nhiều nền tảng như Windows, OS X, Linux, Android và mới đây công ty đã phát hành thêm một phiên bản thử nghiệm cho iOS, bắt đầu từ New Zealand. Ý tưởng của Mozilla là đưa ra bản thử nghiệm giới hạn trong một khu vực địa lý để lấy ý kiến phản hồi của người dùng trước khi phát hành rộng rãi sản phẩm mới của mình.

Phiên bản Firefox dành cho iOS tương đối khác biệt với các phiên bản trên nền tảng khác vì đây là đây là bản duy nhất sử dụng WebKit thay vì Gecko của Mozilla. Nguyên nhân là do phía Apple không cho phép trình duyệt sử dụng engine khác phát hành trên App Store.

Phiên bản Firefox cho iOS cũng hỗ trợ cho các tài khoản Firefox cho phép bạn đồng bộ lịch sử, mật khẩu và các tab trình duyệt của bạn giữa các thiết bị. Nói cách khác, khi đăng nhập với tài khoản mà bạn sử dụng trên máy tính để bàn, Firefox sẽ tự động đồng bộ các dữ liệu trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mozilla cũng mời người dùng phản hồi cho một số tính năng mới của phiên bản Firefox cho iOS như Intelligent Search, visual tabs (cho thấy các biểu tượng thumbnail của các tab trình duyệt đang mở). Ngoài New Zealand, Mozilla chưa có kế hoạch phát hành phiên bản này cho các thị trường khác.

Tham khảo: Liliputing

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày