Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai?

  Pascalculate,  

  Không chỉ có Barry Allen, trong danh sách này sẽ điểm danh qua vài "tia chớp" khác trong Đa vũ trụ của DC.

  Đối với nhiều người, vũ trụ DC chính là ngôi nhà của nhiều nhân vật nhanh nhất truyện tranh - ví dụ điển hình là "The Flash". Tuy nhiên, không chỉ có mỗi Barry Allen được mệnh danh là người nhanh nhất thế giới này. Sau nhiều năm, không ít "vận động viên điền kinh" đã được giới thiệu vào vũ trụ DC chính và Đa vũ trụ, nhằm cạnh tranh và đấu lại với tia chớp. Chính vì thế, trong danh sách này sẽ điểm danh qua vài "tia chớp" khác trong Đa vũ trụ của DC.

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 1.

  10. Red Death

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 2.

  Một trong những nhân vật mới nhất của Đa vũ trụ, Red Death thực ra là phiên bản dung hợp xấu xa của Batman và Flash. Trong Hắc vũ trụ, phiên bản Bruce Wayne này đã thay đổi khi không thể cứu những người thân ít ỏi của mình.

  Để chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ bị chậm chân nữa, anh đã bắt cóc Barry Allen và buộc tia chớp phải chuyển sức mạnh này cho Batman. Vì một lỗi gì đó, trong lúc chuyển giao cả hai dung hợp lại thành một. Cho dù Bruce là người làm chủ, anh luôn luôn nghe thấy giọng của Barry trong đầu, đấu lại chính mình. Chính vì thế, cho dù Bruce có tiềm năng đẩy xa hơn, nhưng Barry luôn luôn kìm hãm anh lại.

  9. Jay Garrick (Earth 2)

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 3.

  Đương nhiên, The Flash chính gốc dễ dàng là một trong những nhân vật nhanh nhất. Cho dù Jay còn xa người đứng đầu, anh vẫn luôn là một trong những tia chớp quan trọng nhất của DC. Kinh nghiệm, khám phá và thời gian làm Flash đã tạo ra nền tảng cho các tia chớp khác được xây dựng. Chính vì thế, anh thường được coi là lớn tuổi hơn, và luôn cho rằng mình không còn nhanh như trước nữa. Vào thời điểm hoàng kim, Jay có thể được xếp cao hơn trong danh sách nhưng tuổi tác đã đẩy anh xuống thứ hạng 9.

  8. Flash (Earth 33)

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 4.

  Earth 33 là một trong những vũ trụ DC được phát triển ít hơn hẳn so với các vũ trụ khác. Cho dù thế, ta vẫn có đủ thông tin của tia chớp ở thế giới này để hiểu cô ấy nhanh tới đâu. Cô không nói tên thật của mình, nhưng tự nhận mình là người cai quản Speed Force. Hơn nữa, cô cũng đề cập đến những mối liên kết ma thuật giữa Speed Force và chính mình, khiến cho cô có thể chạy nhanh hơn rất nhiều. Đồng thời, cô cũng có những khả năng đặc biệt mà các tia chớp khác không sở hữu. Chính vì không biết rõ được giới hạn của tia chớp này, cho nên cô xứng đáng được xếp ở vị trí thứ 8.

  7. Black Racer

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 5.

  Black Racer cũng hay được coi là một phiên bản của Tử Thần. Cho dù hắn từng là con người, chính Darkseid đã ban cho hắn những khả năng đặc biệt này. Dưới danh nghĩa Black Racer, hắn có một mối quan tâm đặc biệt cho Gia đình Flash và các tia chớp khác - bởi vì họ là những con người duy nhất đủ khả năng vượt mặt chính mình. Tại thời điểm này, trong vũ trụ DC chính, Black Racer là người đứng thứ 5 trong danh sách những nhân vật chạy nhanh nhất, khiến cho hắn đủ nhanh hơn nhiều người trong cả vũ trụ chính lẫn Đa vũ trụ.

  6. Superman

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 6.

  Điều rất đặc biệt về Superman là anh không hề có môi liên kết gì với Speed Force, nhưng vẫn là một trong những nhân vật nhanh nhất DC. Thậm chí trong một thời kì, anh còn được coi là nhanh hơn cả The Flash. Trong vũ trụ chính của DC, Superman đang xếp thứ 4, cho thấy rằng khả năng của Superman thực sự vượt bậc và toàn diện.

  5. Black Flash

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 7.

  Điều hấp dẫn về Black Flash là thực ra đây không phải là một nhân vật - chỉ là sự hiện diện của chính Speed Force nhằm hấp thụ các tia chớp vào lúc họ chết. Thông thường các tia chớp đều có thể chạy vượt mặt Black Racer, nên Black Flash luôn phải "kiêm" luôn công việc này. Nói đúng nghĩa, đây không phải là một nhân vật phản diện, chỉ là một năng lực của tự nhiên. Cho dù vậy, vì nghĩa vụ của nó xoay quanh việc bắt những người có thể chạy trốn tử thần, nên ta có thể thấy tại sao Black Flash được xếp hạng cao như vậy.

  4. Wallace West (Earth 22)

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 8.

  Earth 22 được biết đến như vũ trụ Kingdom Come. Trong vũ trụ thay thế này, các phiên bản già cỗi của các anh hùng phải vật lộn với một chủ nghĩa anh hùng phát triển.Tại đây, Wally West vẫn là The Flash, nhưng kết nối của anh với Speed Force lớn tới nỗi anh không thể ngừng được - anh luôn luôn trong trạng thái chuyển động, luôn di chuyển với tốc độ kinh ngạc. Cùng với kinh nghiệm và khả năng vượt trội, không bất ngờ khi anh được xếp ở vị trí thứ 4.

  3. Eobard Thawne

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 9.

  Eobard Thawne có lẽ là kẻ thù lớn nhất của Barry Allen. Trải qua nhiều năm, Thawne đã tra tấn Barry liên tục bằng nhiều cách (được cái những áp lực này lại khiến Barry cố gắng chạy nhanh hơn nữa). Theo lý thuyết, Eobard nhanh hơn Barry, nhưng sau mỗi lần chạm trán Barry luôn là người thắng cuộc. Chính vì vậy, tuy ở một vị trí cao, Eaobard vẫn chưa phải là người nhanh nhất.

  2. Barry Allen

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 10.

  Tia chớp được biết đến nhiều nhất - Barry - đã phải trải qua rất nhiều sóng gió từ khi được đưa vào vũ trụ DC. Hơn nữa, Barry cũng chính là người tạo ra Speed Force, cho anh một mối liên kết thuần khiết và mạnh nhất với nó. Vì thế, anh luôn luôn tìm ra cách để chạy nhanh hơn - cho dù là sự thúc đẩy bản thân hoặc nghiên cứu Speed Force, thậm chí là từ kinh nghiệm trong lúc hoạt động với Justice League. Nhưng cho dù có một sơ yếu lí lịch đồ sộ như vậy, Barry vẫn chưa phải là tia chớp đứng số một trong đa vũ trụ.

  1. Wally West

  Flash là nhân vật chạy nhanh nhất Đa Vũ trụ DC, vậy 9 cái tên còn lại là những ai? - Ảnh 11.

  Không chỉ là người nhanh nhất vũ trụ chính của DC, Wally West cũng là người nhanh nhất trong toàn bộ Đa vũ trụ. Cho dù một số người không tin, nhưng điều này đã được công nhận trong bộ truyện Flash Forward #1. Tuy Barry là người tạo ra Speed Force, Wally đã quan sát và học hỏi nó nhiều hơn, khiến cho anh có thể đẩy xa giới hạn của một tia chớp, xây dựng một mối liên kết rõ ràng hơn với Speed Force. Nói chung, Wally đã đạt được một cảnh giới khó ai chạm tới được dưới vai trò là tia chớp, cũng như là người chạy nhanh nhất của cả thế giới DC.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ