Font chữ này lấy cảm hứng từ logo của những tập đoàn nổi tiếng

  Tuấn Hưng,  

  Và nó ẩn chứa một thông điệp sâu xa về thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

  Một studio có tên Hello Velocity đã sáng tạo ra một font chữ kết hợp logo của những tập đoàn nổi tiếng thế giới, ấy vậy mà có cảm giác nó vẫn ít đáng ghét và không khó chịu bằng Comic Sans đâu nhé. Studio này cho biết họ đã tạo nên "một trải nghiệm internet đáng suy ngẫm", và nhận định rằng phông chữ Brand New Roman này chính là để phản ánh Chủ nghĩa trọng tiêu dùng.

  Font chữ này lấy cảm hứng từ logo của những tập đoàn nổi tiếng - Ảnh 1.

  Mỗi chữ cái và con số đều được lấy từ logo của một công ty lớn, chúng ta sẽ nhận diện được hầu hết chúng. Và đó chính là minh chứng rõ ràng nhất của việc hình ảnh của những hãng này đã ăn sâu vào trí óc của chúng ta thông qua những hoạt động sinh hoạt hằng ngày.  Chữ a viết thường là logo quen thuộc của Amazon, A hoa là Adobe, số 0 là logo của Target. Hay D hoa là Disney, d thường là Disqus. Rồi R hoa là Rockstar Games, r thường là Reece’s. Chưa hết, m thường là hãng đồ uống tăng lực Monster, M hoa lại là McDonald’s. Gõ d hai lần lại hóa thành logo của Dunkin’ Donuts, còn Hello Velocity cũng lồng logo của hãng mình vào, và nó sẽ xuất hiện khi bạn gõ "hi".

  Font chữ này lấy cảm hứng từ logo của những tập đoàn nổi tiếng - Ảnh 2.

  Nếu bạn muốn download font chữ này thì hãy nhanh tay lên. Các công ty muốn bảo vệ thương hiệu có lẽ đã yêu cầu luật sư của doanh nghiệp yêu cầu gỡ bỏ logo của họ xuống rồi. Bạn cũng có thể cài đặt plugin trên Chrome hoặc Fire để biến toàn bộ trang web thành phông chữ mới. Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm nhé, xem qua trang chủ của Engadget đi đã rồi tính sau.

  Theo Engadget

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày