Foxconn đang phát triển công nghệ màn hình micro-LED cho các mẫu iPhone tương lai

  Lê Long,  

  Sự quan tâm của Foxconn dường như đã xác nhận rằng Apple cũng muốn đưa công nghệ màn hình micro-LED lên các mẫu iPhone cao cấp trong tương lai.

  Theo báo cáo từ tờ Economic Daily News, Foxconn đang có ý định mở rộng đầu tư vào việc sản xuất màn hình micro-LED để chuẩn bị cho các mẫu iPhone trong tương lai.

  Như đã biết, micro-LED là công nghệ màn hình vượt trội hơn nhiều so với OLED, thứ mà Apple đang sử dụng trên các mẫu Apple Watch, iPhone X và iPhone XS hiện nay. Tương tự như màn hình OLED, mỗi điểm ảnh trong màn hình micro-LED đều có khả năng tự chiếu sáng mà không cần tấm nền phụ chiếu sáng bên dưới giống như màn hình LCD. Nhờ đó, màn hình micro-LED sẽ có màu sắc phong phú và độ tương phản cao.

  Foxconn đang phát triển công nghệ màn hình micro-LED cho các mẫu iPhone trong tương lai - Ảnh 1.

  Ưu điểm của micro-LED là không sử dụng lớp vật liệu hữu cơ như OLED, nhờ vậy tuổi thọ màn hình sẽ cao hơn, cũng như không xuất hiện hiện tượng cháy hình (burn-in) và giảm dần độ sáng theo thời gian. Đồng thời, công nghệ micro-LED cũng có thể cho ra những chiếc màn hình cong như công nghệ OLED.

  Màn hình OLED được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay bởi chúng có chi phí không quá cao và dễ sản xuất hơn, khi mà hầu hết các công ty đều không thể tạo ra các tấm nền micro-LED với số lượng lớn. Apple được cho là đang đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển màn hình micro-LED, chuẩn bị để mang công nghệ này lên Apple Watch trong vài năm nữa.

  Foxconn đang phát triển công nghệ màn hình micro-LED cho các mẫu iPhone trong tương lai - Ảnh 2.

  Hy vọng rằng Apple cũng muốn đưa công nghệ màn hình micro-LED lên các mẫu iPhone cao cấp trong tương lai và báo cáo mới nhất về sự quan tâm của Foxconn dường như cũng đã xác nhận ý định đó. Tuy nhiên, công nghệ này chắc chắn vẫn còn cần nhiều thời gian để phát triển.

  Năm nay, Apple sẽ trình làng một mẫu màn hình 31.6 inch cùng với Mac Pro mới và màn hình này sẽ sử dụng đèn nền mini-LED. Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, chúng ta sẽ sớm thấy iPad và MacBook với màn hình mini-LED vào năm 2021.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ