Free Download Manager – Kẻ thay thế xứng đáng cho "triều đại" IDM?

  Phạm Thái Học,  

  Cùng trải nghiệm phiên bản thử nghiệm mới của phần mềm hỗ trợ download miễn phí mới, Free Download Manager.

  Nói đến nhóm các phần mềm hỗ trợ tải dữ liệu thì người dùng thường nghĩ ngay đến Internet Download Manager, phần mềm tải dữ liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay mặc dù nó là phần mềm trả phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có các phần mềm khác ít nổi tiếng hơn và hầu hết được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  Trước sự “lớn mạnh” của Internet Download Manager, các phần mềm hỗ trợ tải dữ liệu cũng không ngừng cải tiến để mong giành được sự chú ý của người dùng. Và Free Download Manager 5.1 Beta chính là phiên bản nâng cấp rất đáng chú ý so với các phần mềm hỗ trợ tải dữ liệu miễn phí hiện nay. Vậy có gì mới ở Free Download Manager 5.1 Beta? Chúng ta hãy cũng khám phá thử nhé.

  Cài đặt và dùng thử Free Download Manager 5.1 Beta

  Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này để tải về Free Download Manager 5.1 Beta, sau đó tiến hành cài đặt vào máy tính.

  Quá trình cài đặt cũng khá đơn giản và không có các cài đặt nào gọi là “dư thừa” phát sinh. Đặt biệt, Free Download Manager còn hỗ trợ 2 chuẩn tập tin Torrent là ”.torrent” và “magnet”.

  Sau khi cài đặt xong, Free Download Manager sẽ nhận diện và yêu cầu cho phép cài đặt tiện ích mở rộng của phần mềm lên các trình duyệt web được cài trên máy tính.

  Ở lần đầu tiên khởi động, giao diện của Free Download Manager trông cực kỳ đơn giản và rất đẹp. Và phần chính của giao diện là khu vực trống để bạn tiến hành dán link tải hoặc tập tin Torrent vào.

  Sau khi cài đặt thì Free Download Manager đã thêm vào menu chuột phải trên trình duyệt tùy chọn Download with Free Download Manager để người dùng đơn giản hơn trong việc tải trực tiếp tập tin.

  Khi nhấn vào tùy chọn này, Free Download Manager sẽ tiến hành nhận diện liên kết tải trong vài giây và đưa ra thống kê dung lượng của tập tin sắp tải về, cùng lựa chọn nơi lưu trữ cho tập tin trên máy tính.

  Sau khi chọn xong nơi lưu, bạn hãy nhấn Download để Free Download Manager tiến hành tải tập tin về máy tính.

  Rất đáng ngạc nhiên khi tốc độ tải không thua gì hay thậm chí có thể nói sánh ngang với Internet Download Manager.

  Trong giao diện của Free Download Manager, khi nhấn phải chuột vào một tập tin bất kỳ, bạn sẽ được cung cấp các lệnh thao tác như mở tập tin, hiển thị vị trí lưu trong ổ đĩa, di chuyển, xóa,… có thể nói nó cung cấp khá đầy đủ tùy chọn để bạn làm việc, rất đơn giản và dễ nắm bắt hơn so với Internet Download Manager.

  Một điểm khá tuyệt vời mà có thể tín đồ Youtube khá thích đó là việc hỗ trợ tải video từ Youtube với đầy đủ chất lượng phân giải để lựa chọn. Đơn giản bạn chỉ việc sao chép đường dẫn video trên Youtube mà mình muốn tải, sau đó nhấn vào biểu tượng “ ” ở giao diện Free Download Manager.

  Phần mềm sẽ nhận diện liên kết mà bạn đã sao chép và hiển thị kích thước phân giải của video, dung lượng và tùy chọn nơi lưu trữ để bạn thiết lập theo ý muốn. Sau đó chỉ đơn giản là nhấn Download để tải về mà thôi.

  Trong quá trình tải về, bạn còn có thể thấy hình ảnh thu nhỏ của video nữa đấy.

  Phần cấu hình cài đặt của Free Download Manager khá đơn giản, và nếu không cần thiết, bạn nên giữ mọi thứ ở mặc định thì hơn.

  Đó là tất cả về Free Download Manager 5.1 Beta, hi vọng phần mềm này sẽ hữu ích cho bạn. Nhất là khi đang “đau đầu” tìm một phần mềm hỗ trợ tải dữ liệu đơn giản, mạnh mẽ và miễn phí nhằm thay thế Internet Download Manager.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày