Fujitsu ra mắt smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ quét tròng đen của mắt

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ

Với ARROWS NX F-04G, Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ quét mống mắt (Iris Passport) trên smartphone.

Với ARROWS NX F-04G, Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ quét mống mắt hay còn gọi là tròng đen của mắt (Iris Passport) trên smartphone. Đây cũng được xem là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo mật này.

Fujitsu ARROWS NX F-04G: smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ quét mống mắt

Fujitsu ARROWS NX F-04G: smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ quét mống mắt

Cũng giống như vân tay, mống mắt của con người không ai giống ai và khi những chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay đã trở nên phổ biến thì người ta cũng dự đoán sẽ đến lượt công nghệ quét mống mắt được các nhà sản xuất chú ý.

Có thể nói, máy quét mống mắt là một cuộc cách mạng mới trong việc mở khóa điện thoại khi chỉ cần nhìn vào camera của máy với thời gian 0,6 giây để xác thực. Không những vậy, Iris Passport còn có thể làm việc với tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

Và quan trọng hơn, hiện tại các hacker đã có thể qua mặt máy quét vân tay nên việc tìm một công nghệ bảo mật mới cho smartphone vào thời điểm này được xem là cần thiết.

Về mặt cấu hình, máy sở hữu màn hình 5,2 inch với độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, tích hợp chipset 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD. Thiết bị sử dụng cảm biến hình ảnh Exmor RS của Sony với độ phân giải 21 MP cùng với tính năng tự động lấy nét ở tốc độ cao.

Ngoài ra, ARROWS NX F-04G hỗ trợ các kết nối LTE-Advanced (tốc độ upload có thể lên đến 225Mbps, Voice-over-LTE, NFC, GPS, WiFi (a/b/g/n/ac) và tích hợp thỏi pin có dung lượng 3.120 mAh.

Máy sẽ được nhà mạng DoCoMo phân phối độc quyền tại Nhật Bản với giá 750 USD. Hiện chưa biết Fujitsu có ý định phát hành ARROWS NX F-04G ra các thị trường khác ngoài Nhật hay không?

Tham khảo: Phonearena, webcusp

>> Windows Hello: Tính năng bảo mật qua nhận diện khuôn mặt và vân tay

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ