Gã khổng lồ xuyên biên giới “bắt tay” startup ví số Việt Nam

  Trọng Đạt, vietnamnet.vn 

  Sau khi niêm yết token lên Coinbase, startup Coin98 của Việt Nam liên tục có những bước đi táo bạo trong việc mở rộng mảng thị trường và kết nối với các đối tác lớn.


  Theo thông tin từ Opera, công ty này vừa hợp tác với Coin98 - một startup về nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) nổi tiếng tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

  Opera chính là công ty sở hữu trình duyệt Opera, một trong những nền tảng trình duyệt phổ biến nhất, cạnh tranh trực tiếp với Chrome và Safari. Hiện trình duyệt Opera có khoảng hơn 340 triệu người dùng trên khắp thế giới.

  Gã khổng lồ xuyên biên giới “bắt tay” startup ví số Việt Nam - Ảnh 1.

  Trụ sở của Coin98 - startup ví số Việt Nam vừa hợp tác với Opera.

  Thỏa thuận hợp tác này được cho sẽ giúp Opera tăng cường khả năng truy cập Web3. Được nói đến nhiều trong thời gian gần đây, Web3 là thế hệ web tiếp theo vốn tập trung vào việc cá nhân hóa người dùng, bảo vệ thông tin, dữ liệu.

  Thuật ngữ Web3, hay nhiều khi được gọi là Web 3.0, được đặt ra bởi người đồng sáng lập Ethereum - Gavin Wood vào năm 2014. Đây là hệ thống web phi tập trung được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối (Blockchain) với những cải tiến nhằm giải quyết các hạn chế của thế hệ web trước đó. Cùng với vũ trụ ảo (metaverse), Web3 được kỳ vọng sẽ trở thành tương lai của công nghệ trong những năm tiếp theo.

  Gã khổng lồ xuyên biên giới “bắt tay” startup ví số Việt Nam - Ảnh 2.

  Web3 được xem là bước phát triển tiếp theo của Internet.

  Theo Opera, trình duyệt crypto (Opera Crypto Browser) của hãng sẽ tích hợp toàn diện các sản phẩm DeFi của Coin98. Người dùng có thể tương tác với các dịch vụ dựa trên Web3 như các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các dapp chơi game. Bên cạnh đó, họ cũng có ví tiền mã hóa được tích hợp sẵn và đường truyền VPN miễn phí.

  Là một trong những startup nổi bật nhất Việt Nam ở mảng Blockchain, Coin98 đang sở hữu hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm phục vụ từ việc giao dịch, lưu trữ đến quản lý, cho vay, tiết kiệm tài sản số… Trong đó, nổi bật nhất và được biết nhiều nhất là ví Coin98 với khoảng hơn 1 triệu người dùng.

  Mới đây, startup này còn có ý định lấn bước sang mảng game với thương vụ mua lại Yunero Studios - một studio game có trụ sở tại Việt Nam.

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày