Gà nhà đánh nhau: liệu Galaxy X có giết chết Galaxy Note?

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Samsung Galaxy Note 9 sắp ra mắt, nhưng có vẻ người hâm mộ - những người luôn tìm kiếm những thiết kế điện thoại hoàn toàn mới - vẫn chưa tìm thấy điểm thú vị nào đáng kể trên chiếc phablet này.

Cách đây chưa lâu, chiếc Galaxy S9, một bản sao gần như chính xác của Galaxy S8 nhưng có cấu hình và tính năng mạnh mẽ hơn, đã thất bại trong việc trở thành siêu phẩm best-seller mà Samsung kỳ vọng. Chiếc Note 9 sắp ra mắt không may cũng có khả năng rất cao sẽ rơi vào tình trạng tương tự.

Nhiều thông tin từ Hàn Quốc tiết lộ rằng Samsung đã và đang xem xét liệu có nên nhập dòng Galaxy Note và Galaxy S thành một trong tương lai hay không, xét việc chiếc Galaxy S (bản Plus) ngày càng trở nên giống chiếc Note hơn.

Gà nhà đánh nhau: liệu Galaxy X có giết chết Galaxy Note? - Ảnh 1.

Galaxy S9 và Galaxy Note 8: to như nhau, chỉ khác mỗi cây bút cảm ứng

Công nghệ hiện nay đã phát triển đến mức những chiếc smartphone với viền màn hình siêu mỏng không còn là điều bất khả thi nữa. Cho dù bạn có uốn cong cạnh màn hình để đạt được thiết kế đó, hay bạn có đặt lên màn hình một chiếc "tai thỏ" hay không, thì bạn vẫn có thể tạo ra một chiếc điện thoại khá gọn với màn hình khá lớn.

Hiện tại, điểm ưu việt duy nhất của dòng sản phẩm Galaxy Note so với Galaxy S Plus là cây bút cảm ứng S-Pen.

Galaxy Note 9 sẽ có cấu hình tương đồng với Galaxy S9 Plus, và kích cỡ cũng sẽ gần như nhau. Màn hình mới rộng 6.38-inch của Note lớn hơn một chút so với màn hình 6.22-inch của S9 Plus, và gần như lớn bằng màn hình 6.4-inch của Galaxy S10 dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

Một số nguồn tin cho biết Samsung đang tìm cách nhập hai dòng flagship thành một sản phẩm duy nhất, nhưng đó vẫn chỉ là dự định mà thôi. Và Samsung không chỉ giữ dự định này trong nội bộ công ty, họ thậm chí còn thảo luận với các đối tác nữa.

Một lý do cho việc này là Samsung có thể cắt giảm chi phí, đặc biệt trong bối cảnh thị trường smartphone đã bão hòa, và người tiêu dùng có xu hướng giữ thiết bị của mình lâu hơn trước đây.

Một lý do khác là Samsung sẽ giới thiệu các thiết bị gập vào năm sau nhằm thử nghiệm và thu thập đánh giá của người dùng, và các thiết bị này sẽ trở thành một dòng sản phẩm chính của hãng trong những năm sau đó. Chiếc Galaxy X được cho là có màn hình 7-inch, bằng một chiếc tablet cỡ nhỏ khi mở ra, và pin máy cũng lớn hơn nhiều so với thông thường. Màn hình và pin lớn hơn vốn là hai tính năng nổi bật của dòng Note. Galaxy X sẽ được tung ra vào đầu năm 2019, sau hoặc trước Galaxy S10.

Gà nhà đánh nhau: liệu Galaxy X có giết chết Galaxy Note? - Ảnh 2.

Galaxy S10 Plus sẽ có bút S-Pen?

 Doanh số của Galaxy Note 9 sẽ giúp Samsung quyết định liệu Galaxy S Plus và Note có nên được nhập lại thành một hay không. Trong năm sau, Samsung sẽ tung ra 3 phiên bản Galaxy S10 khác nhau, trong đó có chiếc S10 Plus có thể được tích hợp bút cảm ứng S-Pen.

Thế nhưng doanh số Note 9 được dự đoán sẽ không phá được bất kỳ kỷ lục nào. Samsung muốn thiết bị này được bán ít nhất cũng tốt như Note 8. Năm ngoái, hãng bán được hơn 11 triệu chiếc Note 8, và năm nay, hãng dự kiến bán khoảng 12 triệu chiếc Note 9, tức chỉ hơn năm ngoái 1 triệu chiếc mà thôi.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày