Gal Gadot có thể sẽ vào vai "Wonder Woman" đời thực Hedy Lamarr, người đặt nền móng cho Wifi, Bluetooth, GPS ngày nay

  Long.J,  

  Nếu có Wonder Woman đời thực thì đó chắc chắn phải là nữ diễn viên kiêm nhà phát minh tài sắc vẹn toàn Hedy Lamarr.

  Hedy Lamarr là ai? Vì sao gọi người phụ nữ này là Wonder Woman đời thực?

  Gal Gadot có thể sẽ vào vai Wonder Woman đời thực Hedy Lamarr, người đặt nền móng cho Wifi, Bluetooth, GPS ngày nay - Ảnh 1.

  Hedy Lamarr

   Hedy Lamarr (9/11/1914 - 19/1/2000), tên đầy đủ là Hedwig Eva Maria Kiesler, sinh ra tại Vienna thời Đế quốc Áo - Hung. Mẹ của bà là một nghệ sĩ dương cầm lừng danh người Budapest, còn cha là một chủ ngân hàng đến từ Lemberg.

  Xuất thân là một diễn viên từ năm 17 tuổi, bà từng được tôn vinh là "người phụ nữ đẹp nhất thế giới". Không chỉ là một trong những huyền thoại Hollywood thập niên 40 vì diễn xuất táo bạo, Hedy còn khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục vì bà còn là một nhà toán học, hóa học, nhà phát minh đã tạo tiền đề cho phương pháp chuyển đổi tần số, nhờ đó mà chúng ta mới được thừa hưởng những tiện ích "true wireless" ngày nay như Wifi, Bluetooth.

  Gal Gadot có thể sẽ vào vai Wonder Woman đời thực Hedy Lamarr, người đặt nền móng cho Wifi, Bluetooth, GPS ngày nay - Ảnh 2.

  Người phụ nữ đẹp không tì vết này là một nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ 20

  Trong những năm tháng đầu tiên của nghiệp diễn xuất, Hedy khiến cả thế giới bàng hoàng vì gần như trở thành nữ diễn viên đầu tiên dám trút bỏ hết xiêm y trên màn ảnh rộng với bộ phim "Ecstasy" (1933).

  Chưa hết, Hedy còn tham gia cải tiến thiết kế của đèn giao thông, phát minh ra viên sủi, cải tạo cánh máy bay... Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất, quan trọng nhất trong đời bà vẫn là phương pháp chuyển đổi tần số. Thêm vào đó, Hedy còn giúp quân Đồng minh phát triển hệ thống dẫn đường cho ngư lôi bằng radio mà không bị phát hiện. Phát minh này đã đem đến cho bà và đồng sự George Antheil bằng sáng chế danh giá vào năm 1942.

  Nếu có một Wonder Woman đời thực, tài sắc vẹn toàn, đó chắc chắn phải là Hedy Lamarr.

  Gal Gadot có thể sẽ vào vai "Wonder Woman" đời thực Hedy Lamarr

  Gal Gadot có thể sẽ vào vai Wonder Woman đời thực Hedy Lamarr, người đặt nền móng cho Wifi, Bluetooth, GPS ngày nay - Ảnh 3.

  Sau khi bộ phim Wonder Woman (2017) được công chiếu, Gal Gadot dù không phải vô danh nhưng bỗng trở thành hiện tượng điện ảnh, vượt xa những vai diễn trước kia của cô. Bà mẹ 2 con kiêm hoa hậu Israel mang vẻ đẹp đằm thắm, nụ cười tương sáng rạng rỡ pha chút cương nghị đã chinh phục những con mắt khó tính nhất. 

  Sự mạnh mẽ, duyên dáng và nữ tính toát ra một cách hoàn hảo trong diễn xuất của Gal. Đến nỗi nhiều người phải gật đầu rằng Gal Gadot sinh ra để thủ vai Wonder Woman.

  Tuy không thể bê xe tăng ném lên trời nhưng Hedy Lamarr và Wonder Woman của Gal Gadot có rất nhiều điểm tương đồng: Xinh đẹp, thông minh (hồi trẻ hơi khờ một chút), luôn muốn đem trí tuệ và sức mạnh của bản thân đóng góp cho sự phát triển của xã hội...

  Trong quá khứ, Gal Gadot từng chia sẻ muốn hóa thân vào Hedy Lamarr. Mới đây, theo Deadline, Gal đang trong quá trình thương lượng để biến ước muốn này thành sự thật bằng một TV Show phiên bản giới hạn trên kênh truyền hình Showtime.

  Tuy nhiên, thời gian sản xuất, công chiếu và những thông tin bên lề vẫn chưa được tiết lộ. Hy vọng, Gal Gadot sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích.

  Tham khảo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ