Galaxy A6s là smartphone đầu tiên không phải "made by Samsung"

Billvn,  

Đây là thử nghiệm của Samsung nhằm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ.

Gần đây, Samsung đã ra mắt hai mẫu smartphone Galaxy A tại thị trường Trung Quốc: Galaxy A6s và Galaxy A9s. Galaxy A9s thực chất là tên gọi khác của Galaxy A9 cho thị trường Trung Quốc – một chiếc smartphone tầm trung với hệ thống 4 camera ở phía sau.

Galaxy A6s là smartphone đầu tiên không phải made by Samsung - Ảnh 1.

Galaxy A6s

Điều thú vị hơn là Galaxy A6s, đây là chiếc smartphone ODM đầu tiên của Samsung – nghĩa là thiết bị này không phải do Samsung sản xuất. Theo tờ The Korea Herald, Samsung đã đàm phán để thuê Wingtech của Trung Quốc – công ty chuyên sản xuất điện thoại cho Xiaomi – sản xuất chiếc Galaxy tầm trung của mình.

Galaxy A6s có hai camera 12MP ở mặt sau và một camera phía trước 12MP. Thiết bị sử dụng màn hình Super AMOLED 1080p 6 inch. Nó được trang bị chip Snapdragon 660 và có RAM 6 GB, với các tùy chọn lưu trữ 64 GB và 128 GB. Giá khởi điểm của thiết bị tương đương 260 USD (hiện chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc).

2 chiếc smartphone mới đại diện cho sự thay đổi trong chiến lược của Samsung để thúc đẩy doanh số bán hàng ở Trung Quốc và Ấn Độ trước sự cạnh tranh của các thương hiệu như Huawei và Xiaomi. Theo báo cáo của Strategy Analytics, Samsung có ít hơn 1% thị phần tại thị trường Trung Quốc và điều này khiến công ty Hàn Quốc phải xem xét việc đóng cửa 1 trong 2 nhà máy ở nước này. Trong khi đó, các công ty ODM ngày càng giảm chi phí sản xuất nên việc Samsung thuê Wingtech cũng là để giảm giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh.

Dj Koh, Giám đốc điều hành Samsung Mobile gần đây cũng đã nói với CNBC rằng công ty đã thay đổi chiến lược của mình để "mang lại những điểm khác biệt về công nghệ và bắt đầu từ phân khúc tầm trung" thay vì flagship như trước đây. Galaxy A9s là ví dụ mới nhất về điều này và nếu Galaxy A6s có doanh số tốt tại Trung Quốc thì sẽ có thêm nhiều smartphone của Samsung do công ty khác sản xuất.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ