Galaxy Note 8 bất phân thắng bại với iPhone 8 Plus trên đấu trường DxOMark khi cũng đạt được 94 điểm

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Phablet màn hình lớn nhà Samsung tỏ ra không hề kém cạnh đứa con tinh thần của Apple. Xem ra "kim chi Hàn Quốc" cũng rất ngang tài ngang sức với "Táo Mỹ" về khoản camera rồi.

Tháng trước, DxOMark đã trao danh hiệu camera tốt nhất dành cho iPhone 8 Plus khi chấm cho nó tới 94 điểm – một con số vô tiền khoáng hậu. Và hôm nay, DxO Labs đã công bố kết quả của siêu phẩm nhà Samsung, chiếc Galaxy Note 8. Và ngạc nhiên chưa? Điểm số của nó … cũng là 94 nốt.

Chính vì vậy mà iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 đang “bất phân thắng bại” ở vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng DxOMark, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Chỉ ngày mai thôi, khi mà chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL được chính thức “trình làng”, thì vị trí của 2 con hổ trên núi này có thể sẽ bị lung lay. Chưa rõ liệu flagship của Google có một lần nữa lập lại kỳ tích, đánh bật mọi đối thủ để vươn lên ngôi vương của máy ảnh trên smartphone như hồi năm ngoái với chiếc Pixel đời đầu hay không?

Chưa kể đến chữ X (iPhone X) bí ẩn chưa xuất hiện, và kẻ chiếu dưới Huawei Mate 10 nữa. Tất cả những mẫu máy kể trên đều là đối thử xứng tầm của Note 8 và iPhone 8 Plus, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng ta hãy để chúng tận hưởng chiến thắng của mình đi đã.

Ảnh chụp bằng Galaxy Note 8
Ảnh chụp bằng Galaxy Note 8

Note 8 được đánh giá 100 điểm cho khả năng chụp ảnh – một kỷ lục chưa từng chiếc điện thoại nào chạm đến – nhờ có khả năng zoom lên tới 4x, ảnh cực ít nhiễu dù trong điều kiện thiếu sáng, tốc độ lấy nét rất nhanh và chính xác. Chưa kể tới độ chi tiết cao dù ở trong nhà hay ngoài trời, dải màu sắc tươi sáng và nịnh mắt nữa.

Nhược điểm của ảnh đó là dải tương phản còn bị giới hạn và bị sai cân bằng trắng nhẹ dưới môi trường ánh sáng mạnh và trong nhà. Hiệu ứng bokeh/xóa phông đôi khi không rõ ràng dù đã kích hoạt chế độ này.


Note 8 thể hiện rất tốt trong điều kiện thiếu sáng

Note 8 thể hiện rất tốt trong điều kiện thiếu sáng

Đối với video, Note8 hiển thị được độ cân bằng trắng và khả năng tái tạo màu chính xác, phơi sáng tốt, tự động lấy nét nhanh và ổn định, giảm nhiễu hạt trong mọi điều kiện ánh sáng và chống rung tuyệt vời.

Tuy nhiên nó không phải là không có điểm trừ: không có tính năng track (dò) theo chủ thể và tự động lấy nét khi quay ở chế độ mặc định, việc video sẽ mất chi tiết do quá sáng hoặc quá tối trong những cảnh có độ tương phản cao cũng có khả năng xảy ra.


Khả năng bắt lại chi tiết rất tốt trong môi trường trong nhà cũng là điểm sáng của Galaxy Note 8

Khả năng bắt lại chi tiết rất tốt trong môi trường trong nhà cũng là điểm sáng của Galaxy Note 8

Nếu muốn tự mình chấm điểm cho Galaxy Note 8, bạn có thể đọc bài phân tích chi tiết của DxOMark với rất nhiều hình minh họa tại đây.

Theo GSMArena