Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện

Quang Vũ,  

Có thể nói rằng, gần như tất cả các ông lớn trong thế giới công nghệ đều không thích đặt tên theo số đếm bình thường. Ví dụ, Microsoft nối tiếp Windows Vista bằng Windows 7, Windows 8 và… Windows 10. Hay, Google đặt tên Android từ chữ C đến chữ P thì đột ngột chuyển sang dùng… số thứ tự.

Có thể nói rằng, gần như tất cả các ông lớn trong thế giới công nghệ đều không thích đặt tên theo số đếm bình thường. Ví dụ, Microsoft nối tiếp Windows Vista bằng Windows 7, Windows 8 và… Windows 10. Hay, Google đặt tên Android từ chữ C đến chữ P thì đột ngột chuyển sang dùng… số thứ tự.

Samsung cũng không phải là ngoại lệ. Galaxy Note, dòng sản phẩm chủ đạo cuối năm của Samsung được đặt tên lần lượt là: Note, Note II, Note 3...đến Note10 và năm nay là… Note20.

Có lẽ cái tên Note20 không chỉ đơn giản để kỷ niệm dòng Note mới ra mắt năm 2020. Nhìn lại, năm 2020 chính là kỷ niệm 10 năm Samsung khai sinh ra Galaxy Note.

Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 1.
Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 2.

Khi chiếc Galaxy Note đầu tiên (GT-N7000) ra mắt, thị trường smartphone vẫn còn rất khác biệt so với ngày hôm nay. Phần lớn điện thoại bán ra trên thị trường có màn hình từ 4 inch trở xuống, màn hình lớn bị coi là bất tiện vì những lý do ngày nay chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ: khó đút túi quần và… khó dùng bằng một tay. Smartphone tại thời điểm này cũng mới chỉ được coi là công cụ liên lạc và giải trí, chứ chưa được coi là một thiết bị tối cần thiết cho công việc.

Sự xuất hiện của Galaxy Note đã khiến cho tất cả những quan niệm này bị thay đổi hoàn toàn. Với màn hình lớn, "cuốn sổ" của Samsung đã chứng minh với người dùng rằng diện tích hiển thị lớn sẽ làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm tận hưởng video, game và các trang web. Với cây bút S Pen, Samsung đã thay đổi vai trò của chiếc smartphone, biến điện thoại trở thành một công cụ hữu ích cho người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là nhóm người dùng sáng tạo. Khi ra mắt một chiếc điện thoại "chẳng giống ai" như Galaxy Note, Samsung đã khởi đầu một giấc mơ tuyệt đẹp: cách mạng hóa toàn bộ thị trường smartphone.

Ngay lập tức, cuộc cách mạng màn hình lớn đã bùng nổ. Sức ảnh hưởng của Galaxy Note lên toàn bộ thị trường là không thể bàn cãi. Sau khi có Samsung mở đường, thị trường smartphone nhanh chóng dịch chuyển dần từ màn hình nhỏ (dưới 4 inch) sang màn hình lớn. Năm 2013, toàn bộ phần tăng trưởng của thị trường smartphone đều đến từ phân khúc smartphone có màn hình trên 4 inch. Một đối thủ lớn của Samsung khi nói về Note thậm chí còn phải nhận định: "Người dùng muốn thứ mà chúng ta không có".

Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 3.
Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 4.

Năm 2020, cuộc cách mạng của chiếc Note năm nào đã hoàn thành. Màn hình lớn đã trở thành tiêu chuẩn. Cả thị trường phải học theo Samsung, ra mắt màn hình trên 5 inch.

Nhưng một dịch bệnh nguy hiểm chưa từng có trong lịch sử đương đại cũng đã bùng nổ, buộc hàng tỷ người trên thế giới phải chấp nhận một trạng thái bình thường mới - làm việc, học tập, luyện tập và giải trí giờ đều diễn ra bên trong ngôi nhà.

Bởi thế, Galaxy Note20 cũng sẽ nhận một trách nhiệm vô cùng đặc biệt: phá vỡ những giới hạn để tạo ra một phương thức giao tiếp, làm việc và kết nối mới. Ở mẫu Note của năm 2020, người dùng không chỉ chứng kiến sức mạnh của hiệu năng, chiếc bút S-pen ẩn chứa những điều hữu ích ngoài sự tưởng tượng, mà còn sự chiêm ngưỡng những màn trình diễn ấn tượng của gã khổng lồ về sự sáng tạo kết hợp thẩm mỹ, sáng tạo và thực tế với hệ sinh thái toàn diện nhất từ trước tới nay. Khả năng kết nối mạng 5G cả hai chuẩn Sub-6 và mmWave trên phiên bản 5G cho thấy Samsung sẵn sàng chiếm lĩnh mọi thị trường, bất kể chuẩn 5G tại đó.

Sức mạnh hiệu năng hứa hẹn mang đến một trải nghiệm kết nối không gián đoạn mọi lúc mọi nơi - yếu tố đặc biệt quan trọng để giữ cho người dùng chuyên nghiệp luôn hoàn thành được thử thách trong trạng thái “bình thường mới”. Điều đó cũng đảm bảo mang đến một trải nghiệm giải trí siêu mượt mà, đặc biệt là khi kết hợp cùng tấm nền Super AMOLED 2X có tốc độc làm tươi siêu cao (120Hz) lần đầu xuất hiện trên dòng Note.

Việc Samsung Note20 tích hợp chặt chẽ hơn bao giờ hết với hệ sinh thái phần mềm của Microsoft (Windows, To Do, Teams, game Xbox...) cũng cho thấy chiến lược của hai ông lớn phần cứng-phần mềm nhằm giúp cho việc chuyển đổi giữa máy tính-điện thoại hoặc làm việc-giải trí một các liền lạc trong bối cảnh mới.

Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 5.

Cây bút S Pen cũng sẽ tiến bước tiếp theo để trở thành công cụ số 1 cho người dùng chuyên nghiệp. Sau khi được trang bị tính năng nhận diện chữ viết thành văn bản số trên Note10, S Pen năm nay sẽ có thêm tính năng pointer (chỉ vị trí) trên màn hình trình chiếu. Độ nhạy cũng được nâng cấp nhiều, chỉ 9ms cho trải nghiệm viết mượt như viết thật. Các tính năng ghi chú thông minh mới trong Samsung Notes cũng là điểm nhấn trên chiếc Note20 cho người làm việc cường độ cao.

Nói cách khác, S Pen giờ đã vượt xa vai trò truyền thống là một công cụ nhập liệu, và dần trở thành một thiết bị ngoại vi cần thiết, như bàn phím và chuột trên PC. Chiếc bút dành riêng cho dòng Note với kết nối bluetooth nay vừa đóng vai trò làm viết ghi chú, vừa nhập liệu, vừa là thiết bị hỗ trợ trình chiếu. Sức mạnh tiềm tàng của Galaxy Note20 cùng sự linh hoạt của S Pen cho người dùng làm việc gần như mọi lúc, mọi nơi. Trong thời đại bình thường mới, đó có lẽ là thế mạnh quan trọng nhất của một mẫu smartphone chuyên nghiệp như Note20.

Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 6.

Và không chỉ dành riêng cho người dùng chuyên nghiệp, Galaxy Note20 còn là mẫu smartphone đáp ứng các khát khao khác của người dùng một cánh vượt trội. Các tín đồ thời trang sẽ không thể bỏ qua lớp lưng bằng kính xử lý nhám nhẹ tinh tế bậc nhất, đạc biệt là màu chủ đạo Đồng Ánh Kim Huyền Bí. Tín đồ của nghệ thuật sáng tạo chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi 4 camera cao cấp (độ phân giải lên đến 108MP) phía sau lưng cùng chế độ quay phim chuyên nghiệp Pro Video. 

Để mang lại một trải nghiệm hoàn thiện nhất, mạnh mẽ nhất, ra mắt cùng lúc với Galaxy Note20 là hệ sinh thái Galaxy đông đảo nhất từ trước đến nay, bao gồm Tab S7/S7 , tai nghe Galaxy Buds Live và đồng hồ Galaxy Watch3. Đó đơn giản là sự ưu ái của Samsung dành cho những người dùng Galaxy, những người đòi hỏi một cuộc sống số hoàn thiện.

Galaxy Note20: Hiện thực hóa giấc mơ dẫn dắt trải nghiệm di động toàn diện - Ảnh 7.

Bước sang năm thứ 10, chiếc Galaxy Note đã trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Khi đến tay người dùng trong tháng 8 này, Galaxy Note20 sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho giấc mơ không ngừng nghỉ của Samsung: Không ngừng phá vỡ những giới hạn, khai phá ra những công nghệ hiệu quả, ý nghĩa cho người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh bình thường mới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ