Galaxy Note20 Ultra là smartphone đầu tiên dùng kính Gorilla Glass Victus, rơi 2m không vỡ

  Duyet Nguyen,  

  Galaxy Note20 Ultra có thể sống sót khi thả ở độ cao 2 mét, đồng thời cải thiện khả năng chống trầy xước.

  Tuần trước, Corning đã trình làng loại kính cường lực mới của mình có tên Gorilla Glass Victus. Đây là một phiên bản nâng cấp của kính Gorilla Glass 6 ra mắt gần 2 năm về trước. Ở phiên bản lần này, các mẫu smartphone được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus sẽ có khả năng chống chịu từ độ cao 2 mét, đồng thời cải thiện khả năng chống trầy xước.

  Galaxy Note20 Ultra là smartphone đầu tiên dùng kính Gorilla Glass Victus, rơi 2m không vỡ - Ảnh 1.

  Tại sự kiện Galaxy Unpacked tổ chức vào ngày hôm qua, Samsung đã giới thiệu bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra mới. Trong khi phiên bản tiêu chuẩn bị cắt giảm khá nhiều về chất liệu hoàn thiện, màn hình cũng như camera, thì ở phiên bản Ultra, bên cạnh những tính năng thuộc hàng top thì đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị kính cường lực Victus mới của Corning.

  Galaxy Note20 Ultra là smartphone đầu tiên dùng kính Gorilla Glass Victus, rơi 2m không vỡ - Ảnh 2.

  Galaxy Note20 Ultra có mặt lưng và màn hình đều được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus

  Theo Corning, kính cường lực Gorilla Glass Victus mới có thể giúp smartphone sống sót khi bị rơi ở độ cao lên tới 2 mét xuống nền đất cứng, bên cạnh đó cải thiện khả năng chống trầy xước gấp 2 lần so với thế hệ Gorilla Glass 6.

  Ngoài ra sức chống chịu của loại kính Victus mới cũng được cải thiện một cách đáng kể. Các nguồn tin cho biết, với Gorilla Glass Victus có thể chịu được 20 lần rơi từ độ cao 1 mét, so sánh với 15 lần rơi của kính Gorilla Glass 6. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy Note20 Ultra sẽ là chiếc smartphone có độ bền cao nhất hiện nay. Tất nhiên đó mới chỉ là các con số trên lý thuyết. Độ bền của sản phẩm còn tùy thuộc vào các mà người dùng sử dụng cũng như cách mà smartphone bị rơi hay bị trầy xước, và Galaxy Note20 Ultra không phải là "bất tử" trước những cú rơi ở độ cao thấp, bạn sẽ vẫn cần những phụ kiện bảo vệ như ốp lưng hay cường lực dán màn hình.

  Galaxy Note20 Ultra là smartphone đầu tiên dùng kính Gorilla Glass Victus, rơi 2m không vỡ - Ảnh 3.

  Galaxy Note20 Ultra sẽ vẫn có độ bền đáng ngạc nhiên, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn dùng thêm ốp lưng nếu chẳng may máy gặp "tai nạn" gì đó

  Samsung cho biết hãng cũng đang hợp tác với Corning để có thể trang bị kính cường lực Gorilla Glass lên các dòng smartphone màn hình gập trong tương lai. Hiện tại Galaxy Z Fold2 vẫn chỉ được trang bị loại kính UTG cùng một lớp nhựa firm mỏng để bảo vệ màn hình. Trong năm 2021 trở về sau, Samsung hoàn toàn có thể cải thiện độ bề màn hình của các mẫu Galaxy Z bằng kính cường lực của Corning.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày