Galaxy Note7 phát nổ tại Trung Quốc không phải do lỗi pin, mà do nguồn nhiệt bên ngoài

TVD,  

Đây là vụ tai nạn đầu tiên có liên quan đến Note7 xảy ra tại Trung Quốc.

Lỗi pin là nguyên nhân khiến cho hàng loạt máy Note7 của Samsung phát nổ trong thời gian qua, và khiến cho hãng điện thoại Hàn Quốc phải tiến hành việc thu hồi. Mới đây, đã có báo cáo vụ nổ Note7 đầu tiên tại Trung Quốc.

Thế nhưng tai nạn này không có liên quan đến lỗi pin ở bên trong chiếc Note7, mà nguyên nhân là do một nguồn nhiệt bên ngoài chưa được xác định. Samsung và nhà cung cấp Amperex Technology (ATL) đã tiến hành điều tra vụ tai nạn này và đưa ra kết luận như trên.

ATL cho biết: “Samsung đã bắt đầu điều tra và xác định rằng pin không phải là nguyên nhân gây ra vụ nổ của Note7. Nguồn nhiệt được xác định là từ bên ngoài chiếc smartphone, có thể một tai nạn đã xảy ra và gây ra một vụ hỏa hoạn, khiến cho chiếc Note7 cũng bị bốc cháy”.

Cách đây không lâu, một tai nạn khác liên quan đến Note7 khiến cho cậu bé 6 tuổi bỏng nặng cũng đã được điều tra lại. Kết quả xác nhận thiết bị phát nổ không phải là Note7, mà là chiếc smartphone Galaxy Grand Prime của Samsung.

Một vài vụ tai nạn khác có nguyên nhân là từ Note7 phát nổ, cũng đã gây ra những vụ hỏa hoạn lớn và gây thiệt hại về vật chất, rất may là chưa có thiệt hại về người.

Samsung cũng đã cảnh báo các khách hàng của mình không nên sử dụng Galaxy Note7 và đem những chiếc smartphone cũ này đi đổi trả lấy một cái mới an toàn hơn. Lô hàng Note7 mới sẽ được Samsung giao vào cuối tháng 9 này.

Tham khảo: Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ