Galaxy Note7 tân trang cháy hàng tại Hàn Quốc bất chấp Note8 sắp lên kệ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đang cân nhắc việc bán Note FE tại các thị trường khác sau khi thiết bị này được người tiêu dùng Hàn Quốc đón nhận nồng nhiệt.

Galaxy Note FE, hay Galaxy Note Fan Edition, được phát hành dưới dạng phiên bản tân trang của Note7 nhưng lại bất ngờ gặt hái được thành công. Tới thời điểm này, Note FE đã cháy hàng sau hai tháng bán ra tại Hàn Quốc.

Theo nguồn tin của ngành công nghiệp, từ khi được Samsung trình làng tới nay khoảng 400.000 chiếc Note FE đã được bán ra. Toàn bộ thông số kỹ thuật, thiết kế của Note FE đều giống Note7, chiếc phablet bị ngưng sản xuất vì lỗi pin.

Hai thiết bị chỉ có khác biệt duy nhất về pin. Để đảm bảo an toàn, Note FE chỉ sử dụng viên pin có dung lượng 3.200 mAh. Trong khi trước đó, Note7 được trang bị pin 3.500 mAh.

Một quan chức của Samsung chia sẻ rằng công ty hiện không có kế hoạch bán thêm Note FE tại Hàn Quốc. Thay vào đó, Samsung hiện đang xem xét kế hoạch phân phối thiết bị này ở những thị trường nước ngoài. Có lẽ các quốc gia đang phát triển và đông người tiêu dùng như Ấn Độ, Trung Quốc... là thị trường mà Samsung đang hướng tới.

Note FE được bán tại Hàn Quốc với giá khoảng 620 USD. Thiết bị này cũng đã có mặt ở Việt Nam dưới dạng xách tay nhưng mức giá 16 triệu đã khiến không ít fan Note7 thất vọng.

Tuần trước, Samsung cũng đã trình làng Galaxy Note8 với màn hình 6.3 inch và camera kép phía sau. Dự kiến, Note8 sẽ lên kệ từ ngày 15/9 tại một số thị trường trọng điểm với mức giá xấp xỉ 1.000 USD.

Theo Korea Herald

NỔI BẬT TRANG CHỦ