Galaxy S10 5G bất ngờ đạt 112 điểm chụp ảnh DxOMark, ngang bằng P30 Pro và còn vượt trội về khả năng chụp selfie

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc flagship mới nhất của Huawei là P30 Pro có điểm benchmark DxOMark ngang với đối thủ hàng đầu của hãng, Samsung, và chiếc flagship 5G mới nhất của họ là Galaxy S10 5G.

Theo DxOMark, cụm camera sau của Samsung Galaxy S10 5G đạt 112 điểm, tức ngang bằng với điểm số của Huawei P30 Pro, tuy nhiên, camera của S10 5G lại thua kém về mặt chất lượng, khả năng chụp đêm và zoom.

Chính vì lý do đó, Huawei P30 Pro vẫn đang là ông hoàng nắm giữ ngôi vị camera sau hàng đầu trong thế giới smartphone.

Khả năng chụp ảnh tĩnh và quay video của Huawei P30 Pro tốt hơn một chút so với Galaxy S10 5G. Hơn thế nữa, khả năng xử lý màu sắc, phơi sáng, dải tần nhạy sáng rộng, và lên màu của P30 Pro cũng chính xác hơn so với chiếc điện thoại 5G của Samsung.

Galaxy S10 5G bất ngờ đạt 112 điểm chụp ảnh DxOMark, ngang bằng P30 Pro và còn vượt trội về khả năng chụp selfie - Ảnh 1.

Ngang điểm camera sau, nhưng camera trước của Galaxy S10 5G nhỉnh hơn nhiều so với Huawei P3 Pro

Tuy nhiên, camera trước của S10 5G lại nhận được nhiều điểm hơn trong bài test chụp selfie, bởi nó có đến 3 ống kính, trong khi P30 Pro chỉ có đúng một ống kính mà thôi. Có lẽ Huawei sẽ khắc phục điều này trong chiếc flagship sắp tới để đuổi kịp đối thủ chăng?

Nếu các bạn chưa biết, thì cụm camera sau của Huawei P30 Pro gồm 3 ống kính: cảm biến chính có độ phân giải 40-megapixel, chống rung quang học, khẩu độ f/1.6; cảm biến thứ hai có độ phân giải 20-megapixel, góc siêu rộng, khẩu độ f/2.2; trong khi cảm biến thứ ba có độ phân giải 8-megapixel, chống rung quang học, và là một cảm biến tiềm vọng hỗ trợ zoom quang học 5x.

Ngoài ra, P30 Pro còn được trang bị một cảm biến thứ tư là cảm biến ToF 3D, cho phép máy cảm nhận chiều sâu tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng chụp ảnh chân dung.


NỔI BẬT TRANG CHỦ