Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên tại Hàn Quốc đang không thể tương thích với các nhà mạng phủ sóng 5G.

Samsung đã chính thức bán ra phiên bản Galaxy S10 5G tại quê nhà Hàn Quốc vào tuần trước, và có vẻ như một vài chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên đã gặp phải lỗi kết nối. Các lỗi này được xác nhận xảy ra đối với cả 3 nhà mạng tại Hàn Quốc, mà đang thử nghiệm mạng 5G thế hệ mới.

Những người dùng đầu tiên sở hữu Galaxy S10 5G tại Hàn Quốc báo cáo về lỗi tốc độ thực tế chậm hơn nhiều so với dự kiến, tầm phủ sóng hạn chế và lỗi khi chuyển đổi giữa 5G với 4G LTE.

Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối - Ảnh 1.

Khi sử dụng Galaxy S10 5G tại các khu vực chưa được phủ sóng 5G, chiếc smartphone này không thể kết nối với bất kỳ mạng nào khác, bao gồm cả 4G LTE. Những người dùng này cho biết sau khi khởi động lại máy, chiếc Galaxy S10 5G của họ vẫn không thể kết nối mạng 4G.

Samsung cho biết đó có thể là do lỗi của các nhà mạng tại Hàn Quốc, khi chưa thể tối ưu hóa mạng di động 5G mới của mình. Nhưng tất cả 3 nhà mạng này đều phủ nhận mọi trách nhiệm.

Samsung cũng đã tung ra một bản cập nhật sớm dành cho Galaxy S10 5G, tuy nhiên cũng chưa thể khắc phục được lỗi kết nối mạng này.

Một số chuyên gia cho biết vấn đề không phải là do các nhà mạng viễn thông, mà do thiếu sự đồng bộ hóa giữa nhà mạng và thiết bị. 5G là một công nghệ mới, do đó việc xảy ra các sự cố và không tương thích là điều dễ hiểu.

Tham khảo: gsmarena

NỔI BẬT TRANG CHỦ