Galaxy S20/S20+/S20 Ultra đều hỗ trợ 5G, nhưng cũng có "5G this 5G that"

  tvd,  

  Đây cũng là một lưu ý quan trọng nếu anh em định mua Galaxy S20, S20+ hay S20 Ultra và sử dụng mạng 5G.

  Galaxy S20, S20 và S20 Ultra được ra mắt trong sự kiện đêm qua có rất nhiều cải tiến và nâng cấp so với người đàn anh Galaxy S10. Một trong số đó là kết nối di động, mạng 5G. Cả 3 mẫu Galaxy S20 đều hỗ trợ mạng 5G, tuy nhiên cũng có 5G this 5G that.

  Không phải tất cả những chiếc smartphone Galaxy S20 đều đem lại trải nghiệm 5G giống nhau. Nếu bạn muốn mua một chiếc Galaxy S20 mới và có thể sẽ sử dụng mạng 5G, thì đây là lưu ý quan trọng bạn cần biết.

  Galaxy S20/S20 /S20 Ultra đều hỗ trợ 5G, nhưng cũng có 5G this 5G that - Ảnh 1.

  Sự khác biệt là model Galaxy S20 chỉ có thể sử dụng mạng 5G Sub-6. Trong khi Galaxy S20 và S20 Ultra đều hỗ trợ cả mạng 5G Sub-6 và mmWave.

  Về cơ bản, mạng di động 5G được chia thành hai loại. Một là có băng tần dưới 6GHz (còn được gọi là Sub-6), và hai là có băng tần trên 24GHz (còn được gọi là mmWave, vì có bước sóng ngắn).

  Sự khác biệt chính giữa 2 loại 5G này là tốc độ tải dữ liệu và phạm vi phủ sóng. Sub-6 cung cấp vùng phủ sóng rộng hơn và khỏe hơn, nhưng tốc độ tải dữ liệu tối đa chỉ cao hơn 20% so với 4G LTE. Vì vậy, bạn sẽ không thực sự cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa tốc độ mạng 5G và 4G.

  Còn mmWave thì hoàn toàn ngược lại. Tốc độ tải dữ liệu siêu nhanh so với 4G LTE. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm lớn, đó là ngay cả cánh cửa, cành cây hay thậm chí lá cây cũng có thể chặn tín hiệu, khiến smartphone của bạn bị chuyển về mạng 4G.

  Đó là lý do vì sao các nhà mạng muốn đặt càng nhiều ăng-ten phát sóng 5G trong thành phố càng tốt. Để luôn có một ăng-ten phát sóng 5G mmWave hướng trực tiếp vào chiếc smartphone của bạn, mà không bị chắn bởi bất kỳ vật cản nào.

  Do đó, nếu bạn lựa chọn model Galaxy S20, tốc độ mạng 5G sẽ chậm hơn rất nhiều so với Galaxy S20 và Galaxy S20 Ultra. Nên hãy lựa chọn cẩn thận, vì vài năm tới thôi mạng 5G sẽ trở nên rất phổ biến ngay tại Việt Nam.

  Tham khảo: phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày