Galaxy S23 sẽ từ bỏ Exynos, dùng Snapdragon 8 Gen 2 trên toàn cầu?

  Tuấn Nguyễn,  

  Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng Samsung có kế hoạch sử dụng chip Snapdragon cho Galaxy S23 ở tất cả các thị trường.

  Các flagship của Samsung từ lâu đã sử dụng hai loại chip khác nhau tùy thuộc vào thị trường, nhưng có vẻ như dòng Galaxy S23 sẽ thay đổi truyền thống này và sử dụng chip Snapdragon trên toàn cầu.

  Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Samsung có kế hoạch sử dụng chip Snapdragon cho Galaxy S23 ở tất cả các thị trường. Đối với Galaxy S22, Samsung chỉ sử dụng chip Snapdragon cho khoảng 70% máy.

  Trong quá khứ, Samsung thường sử dụng chip Snapdragon ở Mỹ và một số thị trường lớn khác, và Exynos ở nhiều thị trường châu Âu và châu Á. Việc chuyển sang SM-8550, tên mã của Snapdragon 8 Gen 2, nhiều khả năng là do hiệu suất mạnh hơn của chip Qualcomm so với chip Exynos sắp tới của Samsung.

  Theo Kuo, Exynos 2300 “không thể cạnh tranh” với chip Snapdragon tiếp theo. Ông dự đoán Qualcomm sẽ giành thêm thị phần trong thị trường Android cao cấp với con chip sắp ra mắt.

  Galaxy S23 có thể sẽ từ bỏ Exynos, dùng Snapdragon 8 Gen 2 trên toàn cầu - Ảnh 1.

  Vào năm 2020, người dùng Samsung từng gửi một bản kiến nghị với hàng chục nghìn chữ ký, yêu cầu công ty ngừng sử dụng chip Exynos bởi hàng loạt các vấn đề thường thấy trên phiên bản Exynos của flagship Samsung. Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, Samsung cho biết cả “bộ vi xử lý Exynos và Snapdragon đều trải qua các kịch bản thử nghiệm thực tế nghiêm ngặt giống nhau để mang lại hiệu suất nhất quán và tối ưu trong toàn bộ vòng đời của smartphone”.

  Đến đầu năm nay, Samsung công bố Exynos 2200 sau khi có tin đồn rằng con chip này đã bị hủy bỏ do lo ngại về hiệu suất. Con chip cuối cùng đã được phát hành với hiệu suất gần tương tự như Snapdragon 8 Gen 1, nhưng vẫn còn một số vấn đề với game và ứng dụng, cũng như một số lỗi phần mềm.

  Dù báo cáo từ Ming-Chi Kuo cho biết Galaxy S23 sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon, nhưng đầu năm nay, Samsung đã nói rằng họ có kế hoạch tạo ra một chipset mới "độc nhất" cho smartphone Galaxy. Vẫn chưa rõ con chip đặc biệt đó sẽ khác với Exynos như thế nào.

  Tham khảo: 9to5google

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ