Galaxy S6 hạ knock out iPhone 6 trong 9 tiêu chí tốc độ

  Dee Tee,  

  Qua một bài test nhỏ giữa 6 đại diện smartphone đình đám hiện nay, chân dung “quái vật” mới của làng công nghệ vừa lộ diện.

  Smartphone Galaxy S6 của Samsung vừa hạ “nốc ao” đại diện iPhone 6 của Apple cùng các tên tuổi lớn khác trong một bài test thực tế. Chiếc flagship của Samsung về nhất với 6/9 tiêu chí đề ra trong bài test, bao gồm tốc độ Wifi, tốc độ camera, tốc độ chơi game và chỉnh sửa video.

  Chân dung quái vật của smartphone thế hệ mới - Samsung Galaxy S6.

  Chân dung "quái vật" của Samsung trong năm 2015 - Galaxy S6.

  Theo lời của người tiến hành bài test, chỉ dựa vào thông số kỹ thuật vẫn chưa đủ để đánh giá chính xác một chiếc điện thoại. Smartphone cần được cân đo đong đếm cụ thể hơn nữa về những thao tác đơn giản hàng ngày như tốc độ mở một file dữ liệu lớn, tốc độ wifi, camera hay chơi game có mượt mà không.

  Bên cạnh 2 gương mặt Galaxy S6 và iPhone 6 đang nổi như cồn, các ứng cử viên còn lại bao gồm HTC One M9, LG G4, Google Nexus 6 và Asus ZenFone 2. Trong đó, LG G4 về đích thứ 2 chung cuộc, và iPhone 6 đã phải rất nỗ lực vượt qua các đàn em HTC One M9, Nexus 6 và ZenFone 2 để cán đích thứ 3.

  Bảng xếp hạng các thiết bị theo 9 tiêu chí. Galaxy S6 về nhất với 6 tiêu chí đứng đầu bảng.

  Bảng xếp hạng các thiết bị theo 9 tiêu chí. Galaxy S6 về nhất với 6 tiêu chí đứng đầu bảng.

  Theo bảng thống kê, sản phẩm của Samsung gần như “vô đối” về tốc độ Wifi và đọc file PDF, chơi game mượt, chỉnh sửa video nuột nà, đáp ứng tốt các yêu cầu về thông số kỹ thuật cho dù có bị G4 vượt mặt ở tốc độ camera và hiệu năng máy test bằng Basemark OSII.

  Đây là một minh chứng cho những cải tiến mạnh mẽ của Samsung dành cho phần mềm TouchWiz. Mặc dù vẫn còn khả năng cung cấp thêm nhiều tính năng khác, nhưng hiện tại Galaxy S6 vẫn “ăn đứt” Nexus 6 thuần Android và iPhone 6 với hệ điều hành iOS 8 vốn tối ưu rất tốt phần cứng.

  Galaxy S6 một lần nữa cho các đối thủ "hít khói" với tốc độ của mình.

  Với viễn cảnh này, Samsung sẽ nhanh chóng tối ưu hóa các điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại Galaxy S sẽ còn mạnh tới mức nào?

  Tham khảo CultOfAndroid

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ