Mang giao diện Material Design lên Samsung Galaxy S6 và S6 edge

Tuấn Lê,  

Mới đây, trên kho theme của Samsung đã bổ sung thêm một giao diện Material Design nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhiều người dùng, trong khi chờ đợi phiên bản Galaxy S6 edge Google Play edition xuất hiện.

TouchWiz, giao diện gốc của Samsung, vốn đã quá quen thuộc với nhiều người sử dụng điện thoại hãng này. Tuy nhiên, một số người dùng luôn muốn điện thoại mình được đổi mới hoặc chí ít có được giao diện Material như trên các sản phẩm gốc của Google.

Tin vui là hiện nay người dùng Galaxy S6 và S6 edge đã có thể đem giao diện này lên dế yêu của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản. Samsung đã cung cấp một kho theme rất phong phú cho người dùng trên Galaxy S6 và S6 edge, và mới đây trên kho này đã bổ sung thêm một giao diện Material Design nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhiều người dùng trong thời gian chờ đợi phiên bản Galaxy S6 edge Google Play edition xuất hiện.

Để có được giao diện này, người dùng cần vào mục Settings, sau đó chọn Themes rồi vào Store để tìm giao diện có tên "Material" và tải về.

Tải theme Material về.
Tải theme Material về.

Sau khi đã chọn sử dụng theme này, Samsung Galaxy S6 và S6 edge sẽ có giao diện gần như giống với những gì chúng ta thấy trên các điện thoại Nexus 5 hoặc Nexus 6. Màn hình khóa và hình nền được thay đổi trông đẹp hơn và "phẳng" hơn.

Biểu tượng truy cập nhanh ở 2 cạnh màn hình khóa của Google cũng xuất hiện trong theme này. Các icon cũng được thay đổi lại trông rất đẹp mắt không khác gì Android phiên bản gốc.

Giao diện bên trong ứng dụng Cuộc gọi cũng được thay đổi theo thiết kế phẳng. Bên cạnh đó, bàn phím được thay đổi đáng kể theo phong cách Material.

Tuy nhiên không hẳn tất cả giao diện đều được chuyển sang giống với Android gốc. Phần thanh thông báo (Notification bar) và một số ứng dụng vẫn được giữ lại một phần phong cách của Samsung.

Ngoài ra, nếu người dùng muốn có được giao diện tin nhắn và đồng hồ "thuần" Google hơn, hãy vào kho ứng dụng Play Store, tìm MessengerClock của Google để trang trí cho điện thoại mình trở nên đẹp và mới lạ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ