Galaxy S8 có thể sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt thay vì quét mống mắt như tin đồn

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung tính đường sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho Galaxy S8 vì máy quét mống mắt hoạt động chưa hoàn hảo.

Có vẻ như Samsung đang gặp phải một số vấn đề với máy quét mống mắt (iris scanner) của Galaxy S8. Vì vậy, công ty có thể chọn giải pháp bổ sung công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho chiếc flagship mới nhất của mình.

Nguồn tin này được Korea Economic Daily khai thác từ một quan chức giấu tên của Samsung. Người này khẳng định khi máy quét mống mắt chưa đạt yêu cầu về độ tin cậy, việc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị sẽ mất dưới tới 0,01 giây. Nguyên mẫu chiếc điện thoại này vẫn đang được thử nghiệm nhưng hiện chưa rõ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 có được loại bỏ hoàn toàn để tái sự dụng máy quét vân tay hay kết hợp với nhận dạng khuôn mặt hay không.

Gần đây cũng đã xuất hiện thông tin cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Apple và Samsung luôn là đối thủ song hành của nhau trong cuộc đua điện thoại thông minh. Vì vậy, nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên khi gần đây Samsung ký hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho Apple.

Đáng chú ý là Android đã có sẵn tùy chọn để mở khóa bằng khuôn mặt như là một phần của tính năng Smart Lock. Samsung đã không sử dụng tính năng này cho Galaxy S7, S7 edge, tuy nhiên với công nghệ quét mống mắt chưa hoàn thiện, nhiều khả năng công ty Hàn Quốc sẽ suy nghĩ lại.

Đây là một lựa chọn dễ dàng vì việc nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng của Google không yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào ngoài sự hỗ trợ của máy ảnh trước.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ