Galaxy S8 sẽ là vị cứu tinh của Samsung, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc không hề vội vã

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày ra mắt của Galaxy S8 không hề bị ảnh hưởng bởi sự cố Note7, cho thấy Samsung sẽ không lặp lại sai lầm lần thứ 2.

Theo báo cáo của trang tin Hàn Quốc ET News, Samsung đang dành tất cả sự tập trung và cẩn thận nhất của mình để phát triển chiếc smartphone Galaxy S8. Chiếc điện thoại flagship tiếp theo của Samsung sẽ không đi theo vết xe đổ của Note7 và trở thành vị cứu tính trong bối cảnh đen tối này.

Cũng theo báo cáo của ET News, Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi nhất của Samsung từ trước đến nay. Một trong số đó là việc loại bỏ nút Home vật lý và thay thế bằng một phím cảm ứng phía bên dưới màn hình.


Galaxy S8 sẽ có thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Galaxy S8 sẽ có thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Mặc dù vậy phím Home ảo này vẫn sẽ có khả năng nhận diện bảo mật vân tay, mặc dù chưa rõ Samsung sẽ sử dụng công nghệ gì. Việc loại bỏ nút Home vật lý sẽ giúp Galaxy S8 có một thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Mà theo nguồn tin tiết lộ cho biết, đó sẽ là thiết kế toàn màn hình ở phía trước. Hai cạnh uốn cong sẽ được mở rộng hơn để làm mất hẳn viền màn hình bezel, cộng thêm với đó là việc cạnh trên và cạnh dưới của máy có thể được thu hẹp lại.


Nút Home vật lý bị loại bỏ.

Nút Home vật lý bị loại bỏ.

Nhờ đó mà Galaxy S8 sẽ có thiết kế không viền màn hình theo đúng nghĩa đen. Đây có thể sẽ là đột phá về thiết kế tiếp theo của Samsung, sau sự thành công của thiết kế cạnh màn hình uốn cong.

Không chỉ vậy, Galaxy S8 cũng sẽ được trang bị camera kép, một tính năng đang trở nên khá phổ biến trên các dòng smartphone cao cấp. Trong khi camera của Galaxy S7 được đánh giá rất cao, thậm chí là vượt mặt iPhone 7 Plus ở một số điểm. Thì việc nâng cấp lên camera kép hứa hẹn sẽ giúp Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng.


Galaxy S8 sẽ có camera kép.

Galaxy S8 sẽ có camera kép.

Tuy nhiên điều khiến Galaxy S8 sẽ thành công, chính là việc Samsung đang dành tất cả sự tập trung và cẩn thận nhất để phát triển dòng sản phẩm này. Chính việc vội vã ra mắt Note7 để cạnh tranh với iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple, đã khiến Samsung ôm hận.

Vì vậy, chắc chắn hãng điện thoại Hàn Quốc đã học được một bài học vô cùng quan trọng. Họ sẽ không lặp lại sai lầm của mình một lần nữa với Galaxy S8. Theo ET News, tất cả các công đoạn sản xuất Galaxy S8 đang được kiểm tra một cách rất cẩn thận, đặc biệt là các khâu đánh giá sản phẩm và thử nghiệm sau khi xuất xưởng.


Galaxy S8 có thể sẽ được ra mắt trong sự kiện Unpacked tháng 2.

Galaxy S8 có thể sẽ được ra mắt trong sự kiện Unpacked tháng 2.

Cũng chính vì thế mà Galaxy S8 sẽ không được ra mắt sớm hơn dự kiện, như một số báo Hàn Quốc đã đưa tin. Trước đây tờ Korea Herald từng cho rằng Samsung sẽ ra mắt sớm Galaxy S8, để giúp cứu vãn tình hình khi mà Note7 gặp lỗi hàng loạt và phải thu hồi.

Thế nhưng theo tiết lộ từ phía Samsung, Galaxy S8 vẫn sẽ ra mắt vào thắng 2 năm sau, giống như các dòng Galaxy S trước đây.

Thêm nữa, không phải Galaxy Note series, Galaxy S series mới là dòng sản phẩm đem về cho Samsung doanh số cao hơn cả. Tính riêng ở phân khúc smartphone màn hình lớn, lâu nay Galaxy Note 4, Note 5 hay Note7 vẫn là các dòng sản phẩm chủ lực. Nhưng tính chung dòng máy điện thoại cao cấp, những Galaxy S6, Galaxy S7 mới đích thực là con át chủ bài, nhờ giá bán hợp lý hơn, thương hiệu cũng lâu đời và phổ thông hơn.

Galaxy S8 sẽ là vị cứu tinh của Samsung, nhưng vị cứu tinh này sẽ không sớm ra mặt cho đến tháng 2 năm sau. Vì vậy hiện tại Samsung sẽ phải khắc phục hậu quả của Note7 và xoa dịu các khách hàng đang rất bức xúc vì sự cố Note7 trong thời gian vừa qua.

Tham khảo: BI

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ