Galaxy X phiên bản thử nghiệm có thiết kế hai màn hình ghép tương tự như ZTE Axon M

Tuấn Hưng,  

Đây là thông tin mà một nhà phát triển của diễn đàn XDA đã tìm được trên GitHub. Công ty trụ sở Seoul này đã chế tạo ra một phiên bản thử nghiệm có mã hiệu "Lugelte" với 2 màn hình của Galaxy Note 4 và bộ xử lý của Galaxy Note 8.

Khi chính thức được ra mắt vào năm sau, Galaxy X rất có thể sẽ là chiếc smartphone đột phá nhất mà Samsung từng phát triển – một thiết bị có một không hai về mặt thiết kế. Galaxy X được kỳ vọng sẽ là chiếc điện thoại có màn hình gập đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi, và họ đã ấp ủ dự án này từ rất lâu rồi. Mặc dù đã bị trì hoãn nhiều lần nhưng có vẻ như "siêu phẩm" này đã sẵn sàng để ra mắt công chúng vào thời điểm đầu năm sau.

Galaxy X phiên bản thử nghiệm có thiết kế hai màn hình ghép tương tự như ZTE Axon M - Ảnh 1.

Các báo cáo xoay quanh hình dáng của Galaxy X cho biết ông lớn Hàn Quốc này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm các mẫu máy khác nhau. Trước đây ta cũng đã từng thấy hình ảnh rò rỉ của một biến thể xấu "khủng khiếp," tuy nhiên đó là từ rất lâu và nhiều khả năng nó đã bị Samsung loại bỏ. Một nguồn tin nội bộ đã bật mí cho ta các khía cạnh bí ẩn và thông số cấu hình của Galaxy X.

Một thành viên của diễn đàn XDA đã tìm thấy "manh mối" về chiếc smartphone gập của Samsung trên Github. Công ty trụ sở Seoul này đã chế tạo ra một phiên bản thử nghiệm có mã hiệu "Lugelte" với 2 màn hình của Galaxy Note 4 và bộ xử lý của Galaxy Note 8. Đây chính là kiểu thiết kế màn hình kép tương tự như ZTE Axon M cũng như biến thể cũ mà ta đã nhắc tới ở trên.

Galaxy X phiên bản thử nghiệm có thiết kế hai màn hình ghép tương tự như ZTE Axon M - Ảnh 2.

Dẫu vậy, những thứ mà deedman96385 tìm thấy vẫn hết sức thú vị. Lugelte là một thiết bị mới hơn so với mẫu máy thử nghiệm trước đó bởi nó sử dụng con chip của năm 2017. Chiếc điện thoại trong hình trên được chào đời từ lúc Màn hình Vô cực Infinity Display còn chưa trở thành "tượng đài thiết kế" của Samsung.

Vì vậy cũng không loại trừ khả năng Lugelte là nền móng để Samsung phát triển ra một hệ điều hành phù hợp cho Galaxy X bởi một chiếc smartphone màn hình gập chạy Android OS sẽ phải có giao diện tương thích với chế độ máy tính bảng. Để làm điều này thì có thể nhà sản xuất này đã tạo ra một phiên bản phụ để thử nghiệm UX và các tính năng mới.

Galaxy X phiên bản thử nghiệm có thiết kế hai màn hình ghép tương tự như ZTE Axon M - Ảnh 3.

Smartphone hai màn của Samsung từng bị rò rỉ

Lugelte bao gồm 2 màn hình 5,7 inch tương tự như trên Galaxy Note 4. Tức là chúng sẽ có độ phân giải 2560 x 1440 theo tỷ lệ 16:9. Khi "gộp" lại chúng sẽ trở thành một chiếc tablet có màn 7,3 inch với độ phân giải 2560 x 2880.

Thế nhưng đây lại là 2 tấm nền riêng biệt, và bản lề nằm giữa chúng không phải là một tấm màn hình dẻo gập lại được. Và hy vọng rằng, nó cũng sẽ không phải là Galaxy X. Các nhà phát triển đã tìm được những tiểu tiết này trong các đoạn code nhưng đáng tiếc là không có hình ảnh minh họa đi kèm.

Galaxy X phiên bản thử nghiệm có thiết kế hai màn hình ghép tương tự như ZTE Axon M - Ảnh 4.

Smartphone gập đầu tiên của Samsung được đồn đại sẽ có màn hình gập được như một chiếc ví. Giá của nó cũng vô cùng đắt đỏ, lên tới gần 2.000 USD. Nó sẽ sở hữu phần cứng tuyệt vời nhất, bao gồm màn hình Vô cực độ phân giải cao, vi xử lý mới như Snapdragon 855 hay Exynos 9820.

Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ