Game 8bit huyền thoại "Contra 1987" được chuyển thể thành phim do Nhật - Trung hợp tác sản xuất

Long.J,  

Contra 1987 - Tựa game gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu nay sẽ được chuyển thể thành phim. Tuy nhiên, thời gian ra mắt chính thức vẫn chưa được công bố.

Thị trường Trung Quốc với dân số cả tỷ người chắc chắn là nơi mọi "ông lớn" không thể bỏ qua, ngay cả game hay điện ảnh cũng vậy.

Vào năm 2015, Konami đã hợp tác với Tencent (Trung Quốc) để chính thức ra mắt game Contra phiên bản mobile. Đương nhiên mọi việc sẽ không dừng ở đó, Konami thông báo sẽ tiếp tục hợp tác với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực điện ảnh ở Trung Quốc để sản xuất phim chuyển thể (live-action) và series truyền hình của game Contra 1987.

Chắc hẳn, chúng ta đã không còn lạ lẫm với Contra, tựa game 8bit huyền thoại trên "điện tử bốn nút". Nội dung của phiên bản chuyển thể (live-action) như sau:

Vào năm 1988, thiên thạch khổng lồ rơi xuống một hoang đảo ở biển Đông. Trung Quốc đã cử hai thanh tra Chen Qiang và Li Zhiyong tới điều tra nhưng trở về tay trắng, không có kết quả gì. 29 năm sau, Bill và Lance (được lấy cảm hứng từ hai ngôi sao phim hành động Arnold Schwarzenegger và Sylvester Stallone) được Chen cử tới hòn đảo đó để ngăn chặn tổ chức tội phạm Red Falcon. Cuối cùng, tất cả đều phải đối mặt với một kẻ thù chung, có liên quan trực tiếp đến tảng thiên thạch khổng lồ năm xưa.

Mạch truyện trong phiên bản tiếng Nhật và tiếng Anh của game Contra có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên, phim chuyển thể sẽ cóp nhặt tình tiết từ cả 2 phiên bản.

Ngoài Poster và đoạn teaser ngắn dưới đây, vẫn chưa có thêm bất cứ hình ảnh nào được công bố:

Teaser phim chuyển thể của Contra tuy ngắn nhưng vẫn cực kỳ cảm xúc

Theo 4Gamer, chuyên trang uy tín về game tại Nhật Bản, Konami thông báo đã bắt tay với hãng phim Starlight Media của Trung Quốc để sản xuất cả phim chuyển thể lẫn TV series của Contra. Rất có thể, nữ diễn viên "xinh đẹp nhưng nhạt nhẽo" Cảnh Điềm (Kong: Đảo Đầu lâu; Pacific Rim Uprising) sẽ tham gia vào bộ phim chuyển thể.

Đáng tiếc là thời gian ra mắt chính thức của cả 2 dự án vẫn chưa được công bố.

Theo Kotaku

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ