Game of Thrones giờ đây còn không nổi tiếng bằng 1 bộ phim hoạt hình mới ra mắt trên chính “quê nhà” HBO

DG,  

Bản reboot của bộ phim hoạt hình kinh điển Looney Tunes đã đón nhận lượng người xem khổng lồ trên HBO Max và chính thức soán ngôi vương mà Game of Thrones đã nắm giữ trong nhiều năm qua.

Đại dịch Covid-19 hóa ra đã tạo cơ hội để các nền tảng stream phim trực tuyến “ăn nên làm ra”, khi mà số lượng người xem trong khoảng 2 tháng trở lại đây đã tăng vọt bởi lệnh cách ly xã hội. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều nền tảng trong số này đã tranh thủ ra mắt những series mới, bên cạnh các tác phẩm cũ, để cung cấp cho khán giả nhiều lựa chọn đa dạng hơn.

Game of Thrones từng được xem là con gà đẻ trứng vàng cho HBO và đã nhiều năm liền giữ vị trí bộ phim truyền hình ăn khách nhất thế giới. Giá trị xem lại của series này cũng rất lớn, ít nhất là đối với những mùa phim đầu. Tuy nhiên, sau 1 mùa 8 nhạt nhòa, vô lý với cái kết đầy tranh cãi, Game of Thrones giờ đây chỉ còn là cái bóng của chính mình và đã dần rơi vào quên lãng trong tâm trí của nhiều fan trung thành.

Game of Thrones giờ đây còn không nổi tiếng bằng 1 bộ phim hoạt hình mới ra mắt trên chính “quê nhà” HBO - Ảnh 1.

Chỉ mới vừa kỷ niệm 1 năm kết thúc, Game of Thrones đã lập tức bị hạ bệ tại chính "quê nhà" HBO.

Chỉ mới hơn 1 năm trôi qua thôi, ấy vậy mà Trò chơi Vương quyền đã không thể duy trì vị thế tại chính “quê nhà” HBO của mình. Theo số liệu của Bloomberg News cho thấy, khán giả của dịch vụ HBO Max tỏ ra cực kỳ hứng thú với series hoạt hình “Looney Tunes Cartoon”, với lượng người xem cao hơn rất nhiều so với series fantasy từng làm mưa làm gió làng truyền hình 1 thời. Số liệu này được tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm đánh giả của fan hâm mộ hay lượt tương tác trên các trang mạng xã hội. Ở vị trí thứ 2, rất tiếc cũng không phải là Game of Thrones, mà là bất ngờ mang tên The Not-Too-Late Show With Elmo.

Điều khiến các chuyên gia phân tích ngạc nhiên hơn cả chính là thị hiếu của khán giả dường như đã bắt đầu có phần thay đổi. Họ từng kết luận rằng người dùng HBO Max thường yêu thích những tác phẩm có nội dung chững chạc 1 chút và pha lẫn yếu tố 18 (giống như Game of Thrones vậy). Đó mới là điều giúp nền tảng này trở nên đặc biệt, có bản sắc và đủ sức cạnh tranh với Disney , dịch vụ stream vốn thường cung cấp nội dung thân thiện với trẻ nhỏ.

Game of Thrones giờ đây còn không nổi tiếng bằng 1 bộ phim hoạt hình mới ra mắt trên chính “quê nhà” HBO - Ảnh 2.

Vẫn biết là Looney Tunes có rất nhiều fan trên thế giới, nhưng không thể ngờ nó lại thành công đến vậy trên 1 nền tảng thiên về những bộ phim không dành cho trẻ nhỏ.

Cũng theo Bloomberg, Looney Tunes hiện đang sở hữu lượng người xem cao cấp 19 lần so với những series khác trên HBO Max chỉ sau 4 ngày đầu tiên lên sóng. Nếu như bạn cảm thấy cái tên này có chút gì đó quen thuộc, thì có lẽ là bởi trước đây bạn đã từng xem nó trên Cartoon Network rồi. 

Đây thực chất là 1 bản reboot của series cùng tên cực nổi tiếng của Warner Bros., với sự góp mặt của rất nhiều nhân vật kinh điển của làng hoạt hình thế giới như thỏ Bugs Bunny hay vịt Daffy Duck. Tuy nhiên, sự tăng trưởng bùng nổ của series này đã thực sự khiến giới thống kê phải bất ngờ, đặc biệt là khi tỉ lệ xem lại của Game of Thrones vẫn luôn ở mức ngất ngưởng vào những mùa phim trước. Mỗi khi mùa mới chuẩn bị lên sóng, tỉ lệ này lại còn tăng cao hơn nữa.

Sau khi mùa 8 kết thúc vào đầu tháng 5/2019, chuyên trang Statista đã tiến hành 1 khảo sát nhỏ cho thấy có khoảng 17% người dùng HBO Max đã lập tức hủy đăng ký dịch vụ stream phim này. Điều đó cho thấy Game of Thrones là 1 trong những lý do lớn nhất để khán giả tiếp tục “nạp tiền” cho nền tảng của HBO trong suốt gần 1 thập kỷ qua. Và khi series kết thúc 1 cách đầy mâu thuẫn như vậy, họ chẳng có lý do gì để níu kéo, và cũng không buồn nghĩ đến chuyện xem lại làm gì nữa.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ