Fan Marvel chế tạo chiếc găng tay Iron Man có thể phóng tia plasma siêu nóng để cắt kim loại cực ngọt, chẳng khác gì trong phim

  DG,  

  Sau những bộ giáp biết bay đầy ấn tượng, đến lượt chiếc găng tay cắt kim loại được Iron Man sử dụng trong Avengers: Infinity War bước ra ngoài đời thực.

  Iron Man là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của Vũ trụ điện ảnh Marvel nhờ khả năng diễn xuất quá tự nhiên và duyên dáng của Robert Downey Jr. Và đối với những người yêu thích công nghệ, anh còn là một nguồn cảm hứng bất tận để họ không ngừng phát minh, chế tạo ra những món đồ hay ho với tham vọng có thể tạo ra 1 Người Sắt ngoài đời thực.

  Vào cuối tháng 5 vừa qua, kênh YouTube the Hacksmith, với gần 9 triệu lượt đăng ký, đã đăng tải đoạn video ghi lại quá trình chế tạo chiếc găng tay phóng tia laser có thể cắt đứt kim loại mà Iron Man đã sử dụng trong Avengers: Infinity War. Đây là món vũ khí khá lợi hại giúp Người Sắt có thể đột nhập vào tàu vũ trụ của Ebony Maw và giải cứu Doctor Strange sau trận chiến ở New York. Và ngoài đời thực, nó cũng không hề tầm thường một chút nào.

  Fan Marvel chế tạo chiếc găng tay Iron Man có thể phóng tia plasma siêu nóng để cắt kim loại cực ngọt, chẳng khác gì trong phim - Ảnh 1.

  Sau bộ giáp biết bay thì đến lượt chiếc găng cắt kim loại của Iron Man cũng đã xuất hiện trong đời thực.

  the Hacksmith cho biết mặc dù trong phim Iron Man sử dụng laser, nhưng ngoài đời loại tia này không thể quá bá đạo như vậy được. Vì vậy, họ đã phải chuyển sang dùng máy cắt plasma, thường được dùng trong các kĩ thuật hàn, để có thể cắt những miếng thép siêu cứng dễ dàng như dùng dao cắt bơ để phết lên bánh mì vậy. Kênh YouTube này cũng giải thích plasma là trạng thái thứ 4 của vật chất (sau rắn, lỏng, khí). Khi các nguyên tử hay phân tử của vật chất bị ION hoá, chúng sẽ tạo ra hiện tượng plasma.

  Máy cắt plasma là 1 thiết bị có thể tạo ra trạng thái này nhờ sử dụng nguyên lý nén không khí và 1 nguồn năng lượng lớn. Họ cũng không quên nhấn mạnh rằng plasma có thể đạt nhiệt độ lên đến 20.000 độ C, tức là còn nóng hơn cả bề mặt của mặt trời (khoảng hơn 5000 độ C), và nhờ đó mới có thể dễ dàng cắt đứt kim loại.

  Fan Marvel chế tạo chiếc găng tay Iron Man có thể phóng tia plasma siêu nóng để cắt kim loại cực ngọt, chẳng khác gì trong phim - Ảnh 2.

  Thay vì sử dụng tia laser, the Hacksmith sẽ dùng máy cắt plasma cho dự án của mình.

  Tuy nhiên, máy cắt plasma lại gặp phải 1 vấn đề khá lớn khi ứng dụng cho găng tay của Iron Man: Nó cần phải kết nối dây với ổ điện thì mới có thể hoạt động được. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động cho chiếc găng này, và chưa kể nếu ở ngoài trời thì nó sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng. Thế là the Hacksmith quyết định tháo tung chiếc máy cắt ra và tìm cách để có thể thiết kế lại và giúp nó chạy bằng pin, không cần phụ thuộc vào ổ điện.

  Để tạo ra nguồn năng lượng đủ lớn, họ đã sử dụng 12 viên pin lithium polymer Tattu Gens loại cao cấp, với tổng hiệu điện thế là 288 volt DC. Toàn bộ nguồn điện di động này sẽ được gói gọn vào 1 vỏ case bằng thép không gỉ và để vừa vào 1 chiếc balo để tiện cho việc di chuyển.

  Tiếp đến là công đoạn đưa mỏ hàn vào bên trong chiếc găng sắt. the Hacksmith đã tích hợp nó vào trong 1 ống xi lanh nhỏ, và gắn nó ở vị trí mu bàn tay của găng. Khi cần sử dụng, nó sẽ nhô ra và phóng plasma để cắt kim loại. Còn khi không cần đến, nó lại tụt vào trong, vừa gọn gàng, lại đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Đây là công nghệ mà họ đã áp dụng khi chế tạo khiên của Captain America - phiên bản Wakanda vào 2 năm trước.

  Fan Marvel chế tạo chiếc găng tay Iron Man có thể phóng tia plasma siêu nóng để cắt kim loại cực ngọt, chẳng khác gì trong phim - Ảnh 3.

  Sau khi hoàn thiện, dự án này trông khá gọn gàng và có thể dễ dàng mang theo mình đến mọi nơi được.

  Dưới đây là toàn bộ quá trình chi tiết mà the Hacksmith đã tiến hành để tạo ra chiếc găng tay cắt kim loại của Iron Man trong Avengers: Infinity War. Trông nó còn khá thô sơ vì chưa được sơn sửa, trang trí hoàn thiện, và tính ứng dụng không thực sự cao cho lắm. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất của kênh YouTube vẫn cực kì tự hào về sản phẩm của mình bởi họ đã ấp ủ nó từ rất lâu rồi mà bây giờ mới có thời gian để thực hiện. Ngoài ra, họ cũng không quên nhắc nhở những ai có ý định làm theo nên hết sức cẩn thận trong quá trình chế tạo và sử dụng, bởi plasma có nhiệt độ rất cao, có thể gây ra cháy bỏng và ảnh hưởng đến mắt người dùng nếu không đeo kính bảo hộ.

  Quá trình chế tạo và thử nghiệm chiếc găng tay Iron Man của the Hacksmith, với khả năng có thể cắt đứt kim loại 1 cách dễ dàng.

  Theo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ