Anh chàng này đã dành 5 năm để xây dựng 1 thành phố LEGO rộng lớn trị giá hơn 2 tỉ đồng, có cả tòa tháp Avengers hẳn hoi

  DG,  

  Và chắc chắn trong tương lai, "thành phố" này sẽ còn mở rộng thêm nữa với những bộ LEGO thú vị mới.

  LEGO là 1 thương hiệu đồ chơi xếp hình lâu đời và đã gắn bó với rất nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới, đến nay vẫn tiếp tục duy trì vị thế cực khủng của mình. Sức hút của thương hiệu này mạnh đến nỗi ngay cả những người trưởng thành cũng sẵn sàng chi ra hàng chục triệu đồng để thỏa mãn đam mê, hay đơn giản là quay về tuổi thơ của họ. Ví dụ như anh chàng Josh Foote dưới đây, dù đã 35 tuổi và thậm chí là lên chức cha rồi, vẫn không ngần ngại dành ra 5 năm để xây dựng 1 đô thị LEGO cho riêng mình, với tổng chi phí gần 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỉ đồng).

  Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình Josh dọn đến 1 căn nhà mới ở New Jersey vào năm 2015, nơi có cả 1 tầng hầm rộng lớn với diện tích hơn 90 mét vuông. Vốn có niềm đam mê mãnh liệt với trò chơi xếp hình, anh quyết định xây dựng luôn 1 thành phố LEGO cho riêng mình, hiện đã chiếm khoảng 50% căn phòng này rồi.

  Anh chàng này đã dành 5 năm để xây dựng 1 thành phố LEGO rộng lớn trị giá hơn 2 tỉ đồng, có cả tòa tháp Avengers hẳn hoi - Ảnh 1.

  Ông bố 1 con nhưng vẫn giữ được niềm đam mê mãnh liệt với các bộ xếp hình LEGO.

  Để thực hiện được điều đó, Josh đã phải mua tổng cộng 1.600 bộ LEGO khác nhau (khoảng 81.000 miếng xếp hình), chủ yếu là mô hình các tòa nhà, căn hộ và phương tiện giao thông. Gia đình của anh không phản đối dự án này, nhưng dường như cũng không để tâm cho lắm. Chỉ khi tự mình bước xuống tầng hầm, họ mới nhận ra thành phố của Josh rộng lớn và chi tiết đến mức độ nào.

  Chỉ tính riêng phần nền của “thành phố” này thôi đã ngốn của Josh khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng) rồi. Còn lại thường là những bộ nhỏ lẻ như tòa tháp Avengers, viện bảo tàng hay các tòa nhà chọc trời, có giá dao động từ 500 USD (khoảng 11,6 triệu đồng) đến 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng). Theo ước tính của Josh, anh đã chi ra khoảng 96.000 USD cho dự án của mình.

  Anh chàng này đã dành 5 năm để xây dựng 1 thành phố LEGO rộng lớn trị giá hơn 2 tỉ đồng, có cả tòa tháp Avengers hẳn hoi - Ảnh 2.

  Thành phố của Josh chiếm khoảng 50% diện tích tầng hầm, có cả tòa tháp Avengers hẳn hoi.

  Anh cho biết: “LEGO là 1 phần không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của tôi, và tôi đã mê mẩn những bộ xếp hình này từ khi còn bé xíu. Tôi muốn tạo ra 1 thành phố mà bất kì cô cậu nhóc nào trong những năm 90 cũng mơ ước được sở hữu với bộ đồ chơi của mình. Cũng giống như nhiều người khác, tôi dần quên đi niềm đam mê xếp hình của mình khi lớn lên và dành thời gian cho nhiều thú vui khác, ví dụ như thể thao hay các hoạt động tại trường học”.

  Cho đến lễ Giáng sinh vào năm 2012, bạn gái tôi (bây giờ là vợ tôi) đã cùng tôi đi mua sắm quà tặng tại cửa hàng đồ chơi Toys “R” Us. Tại đây, tôi vô tình tìm thấy bộ xếp hình tòa tháp Avengers của Marvel nhưng quyết định không mua nó. Thế nhưng, cô bạn gái tâm lý của tôi đã bí mật quay lại cửa hàng và mua cho tôi 1 bộ LEGO tương tự nhưng nhỏ hơn, và thế là tôi lại “tái nghiện” trở lại và bắt đầu chính thức thực hiện dự án của mình vào năm 2015".

  Anh chàng này đã dành 5 năm để xây dựng 1 thành phố LEGO rộng lớn trị giá hơn 2 tỉ đồng, có cả tòa tháp Avengers hẳn hoi - Ảnh 3.

  Đã là niềm đam mê thì dù có từng chìm vào quên lãng, LEGO vẫn là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của Josh.

  Sau khi đã xây dựng được tháp Avengers, Josh cũng đang tiến hành sưu tập toàn bộ thành viên của Biệt đội Báo thù, nhưng không hề dễ dàng chút nào. Anh đã từng tìm được 1 bộ LEGO Creator Expert với mức giá khá “chát”, bởi những mô hình như vậy thường hướng đến đối tượng người lớn hơn là trẻ em, với độ chi tiết cao hơn.

  Tuy nhiên, thành phố của Josh vẫn còn nhiều điểm đáng chú ý khác và thật sự có thể gây ấn tượng với bất cứ ai chỉ từ cái nhìn đầu tiên. Anh chia sẻ: “Khách đến nhà tôi ai cũng đều phải ghé xuống tầng hầm để xem đã nâng cấp thêm những gì. Điều này cũng giúp dịp lễ Tết của họ trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều vì không phải đau đầu chọn quà gì để tặng tôi nữa, cứ mua 1 bộ LEGO là xong”.

  Anh chàng này đã dành 5 năm để xây dựng 1 thành phố LEGO rộng lớn trị giá hơn 2 tỉ đồng, có cả tòa tháp Avengers hẳn hoi - Ảnh 4.

  Đây là hình ảnh "thành phố" trước khi được Josh dày công xây dựng trong suốt 5 năm qua.

  Như đã nêu trên, thành phố LEGO của Josh đã chiếm đến 50% diện tích tầng hầm, 25% anh sử dụng để chứa nhiều loại đồ dùng khác nhau, chủ yếu là vật dụng trang trí cho các dịp lễ lớn. Với khoảng diện tích chật chội còn lại, rất ít khi vợ và con anh, cậu nhóc mới được 7 tuần tuổi, xuống đây để chơi cùng anh. Josh cho biết: “Khi con trai tôi lớn hơn 1 chút, có thể tôi sẽ để cháu kế thừa lại thành phố này. Thế nhưng mà chơi gì thì chơi, tôi vẫn phải đích thân giám sát thì mới yên tâm được”.

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ