Thêm nhiều bí mật được tiết lộ về Catherine

PV , Tô Phu  

Liệu Catherine đã phải là cô gái duy nhất của game? Bạn sẽ biết thêm về một nhân vật quan trọng nữa mới được giới thiệu ở bài viết này, kèm thêm trailer mới của game.

Catherine là một bước đi mới của Atlus khi không đi theo con đường RPG của Persona nữa, cũng như chính thức từ giã hệ máy PS2 cũ kĩ để lên cuộc đời HD xa hoa ở các máy console PS3 và Xbox 360. Chưa hết, nếu như Persona bị đánh giá mức B của CERO (12 tuổi trở lên), thì Catherine sẽ là D (17 trở lên). Với một nước khá thoáng trong hệ thống đánh giá về mặt sex và gợi cảm (so với ESRB và PEGI), Catherine báo hiệu sẽ là game nghiêm túc dành cho người chơi trưởng thành.
 
 
Tựa game gây tò mò này cũng đã có mặt tại hội chợ TGS năm nay, tiết lộ thêm nhiều thông tin mới về game cùng đoạn trailer mới. Cá nhân người viết cũng khá ấn tượng với những thông tin mà Atlus chia sẻ về đứa con mới của mình.
 
 
Vâng, cô gái đeo kính trong trailer đó mới là người yêu đích thực của Vincent, và tên của cô ta là... Katherine (với chữ K), khác với quả bom tóc vàng Catherine chúng ta đã biết trước đây. Katherine và Vincent đã là bạn của nhau từ thuở nhỏ, nhưng mới chỉ gặp lại và yêu nhau được 5 năm trước sự kiện của game. Nếu bạn đã xem trailer trước của game, bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của Katherine trong vài tích tắc đang giận dữ với Vincent: "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho anh".
 
 
Katherine và Vincent có vẻ như khá gắn bó và hiểu biết về nhau - bằng chứng là cô ta còn biết Vincent thích bao nhiêu viên đường trong tách cafe của mình. Cho đến một ngày, cô gọi anh ra để nhắn một chuyện nghiêm túc: cô đang có thai với Vincent.
 
 
Về phần Catherine, cô nàng tóc vàng bí ẩn này chỉ là câu chuyện một đêm của Vincent. Vincent mới chỉ gặp cô ta nhưng đã bị "choáng" trước sự hấp dẫn của cô nàng này, mặc dù anh đang có người yêu là Katherine. Tuy vậy, có vẻ như Catherine không biết về sự hiện diện của cô nàng chữ K kia.
 
 
Điểm mấu chốt của câu chuyện bắt đầu từ sau chuyện tình chớp nhoáng kia, Vincent bắt đầu có những giấc mơ kinh khủng. Anh ta bắt đầu mơ về những lũ cừu, cũng như đôi bàn tay khổng lồ cầm dao và dĩa đuổi anh lên đến bậc cầu thang rất cao. Lần này, Atlus còn cho thấy một bóng dáng mới trong cơn ác mộng của Vincent - một con ma mặc bộ váy cưới và cầm con dao tấn công Vincent. Liệu đó có phải là cơn thịnh nộ của Katherine khi chuyện vỡ lở không?
 
 
Xung quanh khu vực Vincent ở, có nhiều tin đồn về việc nếu trong mơ bạn nằm mê rằng mình đang rơi xuống mà không giật mình tỉnh giấc trước khi chạm đất, thì điều đó có nghĩa bạn đã chết. Còn nữa, truyền thông mới đăng tải về cái chết bí ẩn của một người đàn ông trong thành phố. Liệu điều đó có liên quan gì tới Vincent và cô nàng bí ẩn Catherine không? Liệu Catherine có phải là nguyên nhân - hay là cách chữa trị cho Vincent khỏi những cơn ác mộng của anh?
 
 
Về phần gameplay, Catherine sẽ bỏ lại thể loại RPG, thay vào đó là hơi hướm sim dating và action-adventure hơn. Atlus hứa hẹn người chơi sẽ đóng vai Vincent trong công việc và cuộc sống hàng ngày của anh ta, mỗi quyết định của người chơi Vincent sẽ tạo ra một hậu quả khác nhau. Hơn nữa, con người của Vincent cũng sẽ thay đổi dựa trên các lựa chọn này. Atlus tuyên bố game sẽ có rất nhiều cái kết khác nhau, và để lấy hết chúng, người chơi cần bỏ ra một thời lượng chơi khoảng ít nhất 30 tiếng. Với người chơi lần đầu, để hoàn thành một cái kết sẽ mất khoảng 20 tiếng.
 
 
Với sự tiết lộ về Katherine này, câu truyện của Catherine hứa hẹn sẽ khá ly kì và hấp dẫn, cũng như giải thích được ý nghĩa ở logo của game (hãy  dùng Google, xem lại và tự cảm nhận!). Game đã xong những giai đoạn phát triển cuối cùng, và chỉ tầm ít nhất 2 tháng nữa, Catherine sẽ được phát hành tại thị trường Nhật Bản trên PS3 và Xbox 360. Còn với phiên bản tiếng Anh... có lẽ chúng ta sẽ phải đợi 3 tháng, 6 tháng, thậm chí 1 năm, ai mà biết được? Có lẽ, đã đến lúc các game thủ trưởng thành chúng ta học tiếng Nhật thôi.Phát triển: Atlus
Phát hành: Atlus
Hệ máy: PS3, Xbox 360
Ngày phát hành: Cuối năm 2010 - Nhật Bản
ESRB: RP-M