Game thực tế ảo Việt tham gia Google I/O

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Sự kiện thường niên Google I/O Extended tại Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 09/07 tới. Khách tham dự sự kiện sẽ có cơ hội trải nghiệm game Dead Target VR do người Việt thực hiện.

Google I/O Extended là một sự kiện mở rộng của hội nghị thường niên Google I/O (diễn ra tại Mỹ), do cộng đồng GDG tổ chức tại hơn 100 quốc gia, trải dài qua gần 500 thành phố với mong muốn truyền tải kiến thức và sản phẩm công nghệ đột phá từ Google cho các lập trình viên và những bạn trẻ yêu thích công nghệ.

Năm nay là năm thứ ba Google I/O Extended diễn ra tại Việt Nam (kể từ 2015) và được tổ chức bởi cộng đồng GDG Việt, với tên gọi: Google I/O Extended Vietnam 2017.

Đến với Google I/O Extended Vietnam 2017, VNG Game Studios sẽ tham gia chia sẻ kinh nghiệm làm game VR trên nền tảng Google Daydream qua phần trình bày của Lead Designer Nguyễn Đăng Quang, đồng thời mang đến tựa game Dead Target VR (phiên bản được phát triển gần hoàn chỉnh) vốn từng được bật mí tại sự kiện Google Daydream/Tango Code Lab, diễn ra ở Singapore vài tháng trước.


​Dead Target VR

​Dead Target VR

Dead Target VR được phát triển từ Dead Target Zombie: game bắn súng góc nhìn thứ nhất cho hệ di động (Android, iOS & Windows Phone). Dead Target: Zombie đã có hơn 50 triệu lượt cài đặt và là một trong số rất ít game di động của Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Editor’s Choice” trên Google Play.

Với lối chơi đơn giản, đồ họa đẹp mắt, âm thanh sát thực, nay với công nghệ thực tế ảo hứa hẹn sẽ làm cho trải nghiệm của người chơi trở nên sống động và thú vị.

Các chủ đề chính của sự kiện Google I/O Extended Vietnam 2017 sẽ bao gồm:

- Google AI

- Hệ điều hành Android O

- Android Studio 3.0

- Ngôn ngữ lập trình Kotlin

- Cập nhật trên Firebase

- Trợ lý ảo Google Assistant

- Google VR & AR

- Progressive Web App

- Google Payment API

- IoT Cloud

Bên cạnh đó, tham gia Google I/O Extended Vietnam 2017, khách tham dự sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phầm công nghệ như Máy in 3D, các thiết bị IoT,v.v... và đặc biệt được gặp gỡ trực tiếp với Diễn đàn hỗ trợ người dùng Google tại Việt Nam (GDG).

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ