Gameloft chính thức chia tay Windows Phone, ngừng hỗ trợ mọi game cho nền tảng này

M.Đ,  

Như vậy nếu người dùng muốn tiếp tục chơi tựa game từ hãng này, họ buộc phải chuyển sang một thiết bị khác với một hệ điều hành khác.

Gameloft vừa thông báo chính thức rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ phát triển và cập nhật những tựa game cao cấp của mình cho nền tảng Windows Phone. Đây hoàn toàn là một quyết định không có gì đáng ngạc nhiên trước những động thái của Microsoft gần đây trước nền tảng này.

Những người dùng Windows Phone còn lại nên nắm được thông tin này khi Gameloft sẽ chính thức chia tay và ngừng hỗ trợ cho tựa game Dungeon Hunter 5 và một số tựa game khủng khác như Sniper Fury và Modern Combat 5.

Theo đó những trò chơi nổi bật này hay thậm chí nhiều tựa game khác nữa sẽ không được nhận bất kì bản cập nhật nào nữa. Tuy nhiên Gameloft cho phép người chơi lựa chọn thay đổi thiết bị cùng với một nền tảng mới, kèm theo đó là tất cả những thành tích mà người chơi dành được trong suốt quá trình chơi game.


Tựa game DH5 rất được yêu thích trên nền tảng Windows Phone đã chính thức bị ngừng hỗ trợ

Tựa game DH5 rất được yêu thích trên nền tảng Windows Phone đã chính thức bị ngừng hỗ trợ

Cụ thể với Dungeon Hunter, Gameloft cho phép người dùng lựa chọn chuyển tài khoản của mình sang Android. Với những tựa game như Sniper Furi và Morden Combat, người dùng sẽ có thể được chuyển sang phiên bản máy tính, sử dụng chính tài khoản Microsoft của mình.

Trong một thông báo trên diễn đàn, một quản lý cộng đồng đã khẳng định đây là lỗi thuộc về chính Microsoft:

“Gửi tất cả người dùng Windows Phone: Microsoft vừa thông báo họ sẽ chính thức khai tử nền tảng Windows cho các thiết bị di động. Chính vì lý do này chúng tôi không thể tiếp tục phát triển cũng như phát hành những bản cập nhật mới cho tựa game DH5. Các bạn có thể chuyển sang một nền tảng khác vẫn được hỗ trợ như Android, iOS, PC để tiếp tục chơi những tựa game này. Xin lưu ý bạn chỉ có quyền chuyển đổi một lần và không thể nào chọn lại. Hãy cẩn trọng với quyết định cuối cùng của mình”.

Tham khảo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày