Gặp thầy dạy phép thuật cho Doctor Strange - một vũ công trên YouTube

Dink , Theo Thời Đại

Anh JayFunk chịu trách nhiệm chỉ đạo động tác tay sử dụng phép thuật cho tất cả các diễn viên chính trong Doctor Strange.

Đạo diễn của bộ phim mới nhất trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, anh Scott Derrickson với bộ phim Doctor Strange, đã không biết cách giới thiệu ma thuật đến với khán giả như thế nào. Chính xác hơn là anh không rõ phải sử dụng cách thức nào để thực hiện phép thuật.

Nhiều sự lựa chọn được đưa ra như Doctor Strange sẽ lẩm nhẩm thần chú, hay sử dụng đũa thần như Harry Potter nhưng không chọn lựa nào khả thi cả. Cuối cùng, cách sử dụng phép thuật mà bạn nhìn thấy trong phim hóa ra được anh Derrickson lấy từ ... YouTube, với những video của một vũ công có tên JayFunk.

Gặp thầy dạy phép thuật cho Doctor Strange - một vũ công trên YouTube - Ảnh 1.

Tôi thấy rằng thông thường ma thuật sẽ là thứ gì đó xuất hiện khi ai đó sử dụng một thần chú, và bạn sẽ được nhìn thấy thứ gì đó xuất hiện trên màn hình”, anh Derrickson nói. “Tôi không muốn như vậy. Tôi muốn phải có một hành động thực sự, tôi muốn nó phải có một hệ thống riêng”.

Đạo diễn Derrickson cũng bày tỏ rằng anh muốn màn trình diễn phép thuật phải có chút tính chất vật lý thực chứ không chỉ đọc vài câu chỉ tay (hoặc đũa) vài cái rồi máy tính thực hiện phần việc còn lại. Đó là lúc anh được giới thiệu tới kênh YouTube của JayFunk, với những video trình diễn vũ đạo bằng tay.

Video tutting ảo diệu của JayFunk. Video từ kênh YouTube của anh.

Đó là nghệ thuật Tutting, một loại hình nghệ thuật đường phố sử dụng chuyển động của tay theo nhạc, và như lời anh Derrickson nói, “JayFunk là một trong những tutter giỏi nhất thế giới. Anh ấy làm được vô vàn điều kì diệu với những ngón tay của mình, bạn nên xem video anh ấy trình diễn trên YouTube. Chúng tôi thuê JayFunk về để chỉ đạo phần thực hiện phép bằng tay, và anh ấy đã dạy cho cả Tilda, Benedict và Mads. Những vũ đạo ấy rất chi tiết và cực kì tuyệt vời”.

Theo như cả lời ca ngợi của Benedict Cumberbatch (vai Mister Doctor) và Tilda Swinton (vai Ancient One), thì JayFunk mới là siêu anh hùng thực sự, xét tới những ngón tay thần thánh của anh mới là thứ ma thuật ngoài đời thực.

Lần tới xem Doctor Strange hay bạn có ý định xem lại, hãy để ý những động tác tay tinh xảo của những pháp sư đại tài trên màn ảnh và nhớ lấy người thầy, “vị pháp sư tối cao” đã truyền thụ cho họ những động tác ấy, JayFunk.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ