Garmin và hành trình trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh thực đồng hồ thông minh và thiết bị thể thao

  Quang Vũ,  

  Từ đồng hồ GPS đeo cổ tay tiên phong thế giới, Garmin giờ đây đã trở thành “linh hồn thể thao” trong giới vận động viên chuyên nghiệp đến người yêu thể thao & rèn luyện vì sức khoẻ.

  "Linh hồn thể thao" trong từng chiếc đồng hồ Garmin

  Thành lập vào năm 1989, Garmin là tập đoàn nổi tiếng hàng đầu ở thị trường hàng không, hàng hải, ôtô, các hoạt động ngoài trời và luyện tập thể thao. Trải qua hơn 3 thập kỷ, Garmin đã là thương hiệu hàng đầu với những sản phẩm điều hướng GPS vượt trội.

  Xuất phát từ ý tưởng – chuyển dữ liệu tốc độ và khoảng cách nhận được từ GPS đến cổ tay của người chạy bộ. Năm 2003, chiếc Forerunner 101 ra đời, không chỉ là thiết bị luyện tập GPS đeo cổ tay tiên phong thế giới, mà còn mở ra hành trình mới đồng hành với người yêu thể thao của những chiếc đồng hồ thông minh Garmin với định vị GPS chuẩn xác và công nghệ sáng tạo hàng đầu thế giới ngày nay.

  Garmin và hành trình trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh thực đồng hồ thông minh và thiết bị thể thao - Ảnh 1.

  Forerunner 101- thiết bị luyện tập GPS đeo cổ tay tiên phong thế giới, ra đời năm 2003

  Garmin đã trở thành lựa chọn hàng đầu hiện diện trên cổ tay giới vận động viên chuyên nghiệp. Chìa khóa thành công của Garmin nằm ở quy trình quản lý tích hợp theo chiều dọc, sản phẩm được thực hiện nội bộ từ phát triển đến sản xuất, vì vậy Garmin có thể đảm bảo mang đến sự ổn định về chất lượng của sản phẩm. Để tạo lợi thế cạnh tranh, Garmin liên tục đầu tư vào hoạt động R&D với tỉ trọng 17% và chú trọng xây dựng hệ sinh thái sản phẩm lành mạnh, cùng với thiết kế ấn tượng, chất lượng hoàn hảo, thời lượng pin bền bỉ vượt trội và độ tin cậy tuyệt đối. Từ khi ra đời đến nay, thiết bị và đồng hồ Garmin đã từng bước trở thành người bạn đồng hành trong mọi thời khắc của vận động viên và người chơi thể thao, trở thành "linh hồn của thể thao" trên toàn cầu.

  Đồng hồ Garmin không chỉ dành cho vận động viên

  Thể thao đã trở thành một phần của cuộc sống, không chỉ ở trên sân tập và những giải đấu. Trước đây, nếu những chiếc đồng hồ Garmin nổi tiếng trong việc phục vụ cho vận động viên và người chơi thể thao chuyên nghiệp, thì giờ đây, Garmin đã đa dạng các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh, với mục tiêu, thay đổi lối sống tích cực, khoẻ mạnh hơn cho mọi người.

  Chọn đồng hồ Garmin thế hệ đầu từ những năm đầu tiên đến với bộ môn chạy bộ, anh Trần Chung (41 tuổi, Hà Nội), đến nay vẫn luôn theo dõi sự phát triển của Garmin và giữ nguyên niềm tin thương hiệu đồng hồ thể thao hàng đầu thế giới này.

  "Năm 2016, sự ra đời của chiếc vívomove – đồng hồ thông minh kết hợp tiên phong ra đời, đưa Garmin bước sang trang mới trong cuốn sách khổng lồ về đồng hồ thông minh. Garmin cũng rất chú trọng đến những dòng đồng hồ tích hợp dành cho nữ như: Lily, Venu 2S... thiết kế cực kỳ uyển chuyển và thời trang. Sự chuyển mình này đã mang đến cho Garmin diện mạo mới, trẻ trung, gần gũi với người dùng phổ thông hơn, nhưng, có những thứ tạo nên sự khác biệt của Garmin đó chính là khí chất và linh hồn thể thao bất diệt." – Anh Trần Chung chia sẻ thêm.

  Garmin và hành trình trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh thực đồng hồ thông minh và thiết bị thể thao - Ảnh 2.

  Đồng hồ thông minh Garmin chú trọng vào thiết kế - Là lựa chọn xứng đáng để tạo nên phong cách riêng

  Chọn Garmin làm người bạn đồng hành, Quang Thiện (27 tuổi, TP.HCM) cho biết: "Đồng hồ Garmin không dành cho những ai chạy theo trào lưu, mỗi năm đổi đồng hồ một lần, đeo chỉ để trưng diện. Garmin chỉ dành cho những ai hiểu rõ giá trị và tinh thần thể thao của nó, là một người bạn đồng hành thực thụ 24/7 trong mọi hoạt động thể thao và thể chất."

  Nói về chiếc Garmin Forerunner 245 trên tay, anh Quang Thiện tự hào cho biết: từ 3km mỗi ngày, nay Thiện đã có thể chinh phục full-marathon 42km và đóng góp thành tích này vào hành trình 63 tỷ km - tương đương 1.572.013 vòng trái đất - của những vận động viên và người chơi thể thao tự do sử dụng dòng Forerunner trên toàn thế giới.

  Đầu tư và phát triển nghiêm túc tại Việt Nam, Garmin trong những năm gần đây đã có nhiều đóng góp tích cực không chỉ cho người dùng Garmin Việt Nam mà còn cho cộng đồng. Trong báo cáo mới nhất của IDC vào quý 2 năm 2021, Garmin đứng thứ 2 về thiết bị đeo tay tại Việt Nam.

  Garmin và hành trình trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh thực đồng hồ thông minh và thiết bị thể thao - Ảnh 3.

  Sản phẩm Garmin đa dạng với 3 nhóm chính: Wellness (Theo dõi sức khỏe), Fitness (Thể dục cá nhân), Outdoor (Thể thao ngoài trời).

  Chia sẻ về sứ mệnh thể thao của thương hiệu, ông Ivan Lai – Giám đốc Khu Vực của Garmin cho biết: "Garmin tạo ra sự khác biệt ở thị trường đồng hồ thông minh bởi những tính năng được nghiên cứu và trang bị dành riêng cho các hoạt động luyện tập thể thao, thách thức những điều kiện khắc nghiệt nhất. Đặc biệt tính năng theo dõi sức khoẻ đáng tin cậy bởi hệ thống đo lường và phân tích hàng đầu của Firstbeat. Chúng tôi tin rằng, Garmin đã, đang và sẽ tiếp tục là bạn đồng hành tuyệt vời của người dùng tại Việt Nam và trên toàn thế giới."

  Ngoài ra, đại dịch Covid-19, đã thay đổi các thói quen luyện tập và nâng cao hơn nữa sự quan tâm đến sức khoẻ của người dùng tại Việt Nam và thế giới. Luyện tập thể dục thể thao ngay tại nhà, và sử dụng "huấn luyện viên" trên cổ tay thay vì đến phòng tập. Song tinh thần thể thao và năng lượng bên trong những người chơi sở hữu đồng hồ Garmin sẽ không bao giờ cạn kiệt.

  Chào đón sinh nhật lần thứ 32, Garmin Việt Nam triển khai chương trình tri ân khách hàng với ưu đãi lên đến 30% cho các dòng sản phẩm fēnix 6 series, Instinct Solar series và vívomove series từ ngày 13/9/2021 đến 19/9/2021 tại cửa hàng thương hiệu Garmin, hệ thống phân phối và các trang thương mại điện tử bao gồm Lazada, Shopee, Tiki

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày