Gây thiệt hại tới 9,3 triệu USD cho công ty, cựu nhân viên Tesla đối mặt với án phạt rất nặng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Công ty xe điện của Elon Musk cáo buộc cựu nhân viên Salil Parulekar giả mạo nhân viên khác, cố tình thanh toán cho đối tác mà không được phép cùng nhiều tội danh khác.

Một cựu nhân viên Tesla vừa bị buộc tội bởi một bồi thẩm đoàn sau khi gây thiệt hại cho công ty xe điện của Elon Musk tới 9,3 triệu USD trong suốt hai năm. Bản cáo trạng được rút ra từ kết quả của một cuộc điều do FBI tiến hành.

Cựu nhân viên, Salil Parulekar, 32 tuổi, bị cáo buộc tham gia vào việc lên kế hoạch chuyển hướng thanh toán trái phép, làm giả hóa đơn, sử dụng danh tính của người khác và giả mạo một nhân viên của một trong những nhà cung cấp của Tesla. 

Gây thiệt hại tới 9,3 triệu USD cho công ty, cựu nhân viên Tesla đối mặt với án phạt rất nặng - Ảnh 1.

Theo bản cáo trạng, tháng 1/2017, Parulekar biết rằng Tesla đã chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp Schwabische Huttenwerke Automotive GmbH (“SHW”). Tại thời điểm chấm dứt hợp đồng, SHW chỉ cung cấp một số lượng hạn chế sản phẩm mẫu cho Tesla. Parulekar bị cáo buộc đã biết rằng chấm dứt hợp đồng đồng nghĩa với việc Tesla sẽ gữ lại các khoản thanh toán cho SHW trong tương lai và Parulekar không được phép làm trái quyết định này. Tuy nhiên, Parulekar đã chuyển hướng một loạt khoản thanh toán cho nhà cung cấp khác, Hota Industrial Manufacturing Co., Ltd. (“Hota”), sang cho SHW.

Parulekar đang bị cáo buộc chín tội danh gian lận có tổ chức và một tội danh liên quan tới việc sử dụng danh tính của người khác. Theo Bộ Tư pháp, mỗi tội danh lừa đảo có tổ chức có thể bị phạt 20 năm tù và 250.000 USD, trong khi đó tội danh sử dụng trái phép danh tính của người khác, có tình tiết tăng nặng sẽ bị phạt tối đa 2 năm tù và 250.000 USD.

Theo trang LinkedIn của Parulekar, anh chàng này làm việc cho Tesla 4 năm và chỉ nghỉ việc hồi tháng 12 năm ngoái.

Tags: