Ghé thăm những nơi kì quái nhất quả đất trên Wikipedia

M.T , Theo Trí Thức Trẻ  

Bạn đã biết bao nhiêu trong số các địa điểm đặc biệt dưới đây?

Thế giới Internet quả là rộng lớn và có rất nhiều điều để khám phá. Đặc tính mở của "bách khoa toàn thư online" Wikipedia là một đặc điểm khiến các thông tin được chia sẻ trên trang này hấp dẫn như một nồi lẩu thập cẩm. Hãy cùng ghé thăm 8 địa danh kì quặc nhưng hoàn toàn có thể thông qua Wikipedia.

1. Ngôi làng có tên F**king

Có thể bạn chưa biết ở Áo có một ngôi làng mang tên gọi... F**cking . Người dân ở đây cho biết họ thường xuyên gặp phải tình trạng khách du lịch... lấy trộm biển tên ngôi làng.

2. Hồ nước màu hồng đậm

Ở Miền Tây nước Úc, hồ Hillier trông như thể chứa đầy nước dâu tay. Được biết, màu hồng này đến từ một loại tảo đặc biệt có tên Dunaliella salina.

3. Đường phố hẹp nhất thế giới

Spreuerhofstraße ở Đức được xem là phố hẹp nhất trên thế giới với chiều rộng chỉ dao động từ 31 đến 50 cm. Nó được xây dựng từ năm 1727 và chống chỉ định những người mắc phải chứng sợ không gian hẹp.

4. Ngọn đồi có một chú thỏ bông khổng lồ

Một nhóm nghệ thuật có tên Gelitin đã làm một chú thỏ nhồi bông khổng lồ và đặt trên một ngọn đồi nằm ở phía bắc vùng Piedmont, Ý. Dự án này được mở từ năm 2005 và được kì vọng sẽ duy trì tới tận năm 2015. Tuy nhiên, dù mới chỉ năm 2016, chú thỏ đã bị bạc màu khá nhiều.

5. Hàng rào "bra"

Cardrona Bra Fence là một địa điểm thu hút khách du lịch nhưng gây tranh cãi ở New Zealand. Đúng như tên gọi của mình, hàng rào mà bạn đang thấy treo đầy... áo ngực. Ban đầu, vào những năm cuối thập niên 90 thế kỉ trước, chỉ có một vài chiếc áo ngực được treo ở đây. Tuy nhiên, con số áo ngực đến lúc này đã lên tới hàng trăm chiếc. Dù vậy, nó đã bị dẹp bỏ vào năm 2006.

6. Tòa nhà có đường cao tốc đi xuyên qua

Tòa nhà Gate Tower Building tại Osaka có một đường cao tốc đâm xuyên qua tầng năm, sáu và bảy. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ đường cao tốc là một phần không liên quan đến tòa nhà này và nó được thiết kế với cấu trúc đặc biệt để giảm độ rung và tiếng ồn.

7. Đường phố có người ở dốc nhất thế giới

Đường Baldwin ở Dunedin, New Zealand được coi là đường phố có người ở dốc nhất trên thế giới, theo sách kỉ lục Guinness. Đường này được xây từ giữa thế kỉ 19.

8. Vòng xuyến rắc rối nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà vòng xuyến này có tên "Magic" (tạm dịch: Ma thuật), vòng xuyến Magic rối rắm đến mức nó có thêm tới... 5 vòng xuyến con bao xung quanh một vòng xuyến lớn. Mặc dù rắc rối và trông có vẻ đáng sợ, tỷ lệ tham gia giao thông an toàn trên vòng xuyến ở Anh này là rất cao.

NỔI BẬT TRANG CHỦ