Nếu là fan của Game of Thrones, hãy tới thăm 8 địa danh này

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Bối cảnh hoành tráng trong bộ phim truyền hình ăn khách đều được ghi lại ở những nơi có thật hoàn toàn.

Như vậy, Game of Thrones đã chính thức trở lại với Phần 6 của bộ phim sau 1 năm chờ đợi. Chúng ta lại có cơ hội gặp Night Watch tuyết phủ trắng ở phương Bắc hay King's Landing tấp nập ở phương Nam. Vẻ đẹp của những địa danh trong phim hoàn toàn có thật, và nếu bạn là một fan của Game of Thrones, hãy đến thăm 8 địa danh dưới đây để có cảm giác sống trong bộ phim.

Thực hiện ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, Iceland, Morocco, Ireland, Croatia và cả Hy Lạp, các vương quốc trong Game of Thrones hiện lên vô cùng chân thực.

1. Nơi tổ chức Lễ cưới của Khaleesi : The Azure Window, Malta

Malta là quần đảo nằm giữa Sicily và bờ biển Bắc Phi, nơi có rất nhiều những di tích lịch sử. Đặc biệt là sự tồn tại của Cổng vòm đá vôi, địa danh xuất hiện ngay trong Phần 1 của Game of Thrones, tại lễ cưới của "mẹ rồng" Daenerys và Khal Drogo.

Mdina của Malta từng là một thành phố cổ hơn 1000 năm tuổi, cho tới khi nước biển nhấn chìm nó, đây chính là chiếc cổng sót lại của thành phố nói trên.

2. King's Landing: Dubrovnik, Croatia

Kinh đô trong Games of Throne chính là đây, thành phố lâu đời Dubrovnik ở Croatia. Đây là bối cảnh của King's Landing từ Phần 2 của bộ phim. Chưa hết, cũng tại thành phố này còn có 1 địa danh là Tháp Minceta, di sản UNESCO, được biết đến như The House of Undying, nơi Khaleesi từng tới.

3. Winterfell: Pháo đài ở Strangford, Ireland

Đây là pháo đài quê hương của gia tộc Stark, khởi điểm của toàn bộ series phim. Pháo đài này trong những mùa đầu tiên được quay tại Strangford, Ireland. Nhưng cho tới phần thứ 5, bối cảnh được rời tới Pháo đài Doune ở Scotland.

4. Phía Bắc Bức Tường : Núi lửa Hverfjall, Iceland

Phía bên kia của Bức Tường nơi đội Tuần đêm đang canh gác đầy băng tuyết vốn chỉ là sản phẩm của kỹ xảo. Thực chất đây là vùng đất xung quanh ngọn núi lửa Hverfjall, Iceland, có khí hậu không quá lạnh lẽo như trong phim, có cả một đồng cỏ cùng những hố núi lửa. Ngoài ra, người ta còn thực hiện cảnh quay ở một số nơi khác, bao gồm Vatnajokull và Svinafellsjokull.

5. Hang động nơi Jon Snow và Ygritte ở bên nhau : Hồ Myvantn, Iceland

Được bao phủ bởi băn tuyết, nhưng hang động này có một nguồn nước nóng, có thể đạt tới nhiệt độ lên tới 48 độ C. Đó chính là nơi thực hiện cảnh quay trong giữa Jon Snow và Ygritte. Hồ Myvantn ở Iceland cũng thường được miêu tả là sự kết hợp giữa Băng và Lửa.

6. Astapor: Essaouira, Morocco

Là nơi Khaleesi từng đi qua và mang lại tự do cho rất nhiều binh lính, xuất hiện trong mùa thứ 3 của bộ phim. Thành phố này được ghi hình tại Essaoura, Morocco. Các địa danh khác ở Morocco như Ouarzazate và Ait-Ben-Haddou cũng làm bối cảnh cho 2 địa danh trong phim là Yunkai và Pentos.

7. Eyrie: Meteora, Hy Lạp

Đây là pháo đài của Lysa Arryn, nhân vật xuất hiện trong mùa 4 Game of Throne, nằm ở vị trí rất cao và có một cánh cổng để ném con người xuống vách núi. Ngoài đời thực, đó chính là Meteora, địa danh nằm ở phía bắc Hy Lạp, một trong những di sản thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận.

8. Dorne: Seville, Tây Ban Nha

Vương quốc Dorne, quê hương của nhân vật Viper trong phim, một vương quốc giàu có với những chiến binh nổi danh. Cảnh quay ở Dorne được thực hiện trong cung điện hoàng gia cổ tại Seville, Tây Ban Nha.

Tham khảo Techinsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ